Đại lý máy bơm nước giếng khoan là item trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà đa số mọi gia đình hay người tiêu dùng đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các cống phẩm bơm ly tâm nhà máy hoặc máy bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm khác biệt đều có thể dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại bơm nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưa thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm hoạt động theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có khả năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm chìm bản chất cũng động tác theo cách thức ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có bơm lên cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan ưa thích.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không phù hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người tiêu dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ đạo cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại người dùng bởi loại máy bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15 mét và bơm lên cao tùy thuộc vào HP và loại máy bơm nước. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng máy bơm này được thiết kế đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần tiêu dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : Đối với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, xí nghiệp người dùng, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người dùng có thể shop với công ty chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người dùng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009