Đầm Chuồn là một địa danh không thể nào bỏ lỡ lúc du khách đến thăm cùng đất cố đô Huế này. ở đây hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan bởi bầu ko khí vào lành, thanh bình trải qua lịch sử tận hưởng thủy sản độc đáo của vùng đất nước lợ.
điểm này thuộc huyện Phú Vang, cách trung tâm Huế khoảng 15 kilomet. chính vì vậy, đoạn đường đi tận hưởng Đầm Chuồn cực kỳ dễ dàng, khách du lịch đơn giản chỉ cần phải men theo quốc lộ 49 hướng về An truyền dạy, với lịch sử cầu Tư Hiền sẽ tới điểm đến. các bạn cũng có thể mướn xe máy để tiện đối với việc ngắm nhìn quang cảnh, chất lượng về mướn xe máy vào dịp với lịch sử mức giá nhờ 100.000 đến 120.000đ/ngày.
Coi thêm:Đồi Vọng Cảnh Huế

Đầm Chuồn đã có diện tích lên đến 100ha, vì thế du khách sẽ được hòa mình trong cảnh sắc rộng lớn giữa tấm lòng xứ Huế nên thơ. ngày đẹp nhất ở Đầm Chuồn chính là lúc bình mình cùng với cảnh hoàng hôn. nơi này trong bất cứ thời điểm nào đúng dịp thì cũng đều có một nét thu hút độc lạ riêng.
đến đây, du khách sẽ được nếm thử miễn phí, dừng chân nghỉ ngơi trong nhà chồ từng được xây dựng ngay trên sông cùng là địa điểm trú chân thuộc về ngư dân khi mỏi mệt, 1 nét vẻ đẹp của miền sông nước đầm Chuồn. với lịch sử những ai yêu thích cảm giác ngắm nhìn bầu trời đối với khuya, cảm giác lênh đênh ngoài bờ biển thì còn có thể chọn ngủ ngoài thuyền, ghe. ko chỉ vậy, khách du lịch cũng có thể tìm đến phòng nghỉ tiện dụng nghi, sạch sẽ hơn tại những hotel, nhà nghỉ.
ngoài ra, du khách có thể đến thăm đình làng An truyền, đình Thành Hoàng ở Đồng Miệu, nhà thờ bọn họ Hồ, lăng cụ tổ họ Hồ. Đây là các địa danh lưu trữ nét văn hóa tại người dân địa phương. Tiếp đến vào hành trình tận hưởng, khách du lịch có thể ghé với lịch sử cửa Tư Hiền, khu ga Đá Bạc, chùa Túy Vân, chợ nổi Vinh Hiền để cảm nhận hết nét đẹp ở miền sông nước.
Có thể bạn chưa đặt chân đến :khách sạn 4 sao thành phố huế
khách du lịch có thể tham dự với nhân dân đi bắt cá, cào lươn, bắt tôm...Về Đầm Chuồn, khách du lịch có nhiều chọn lựa để trải nghiệm món ngon hải sản bởi hàng trăm loài cá, những loài tôm, ghẹ, cua, sò, ốc,… trong số đó có những loại cá vị thơm ngon trứ danh giống như cá dầy, cá đối, cá dìa, cá hanh, cá vược,... với lịch sử người Huế thì đây chính là những loài cá quý cùng cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng nhưng đến đây du khách không thể không thưởng thức.
du khách có cơ hội nếm thử khá nhiều thủy hải sản khác mang đậm chất làng nghề truyền thống Chuồn xứ Huế như: bánh khoái, bánh tét, bánh canh, bánh nậm, bánh bèo, bún bò Huế,… tại những quán ăn quanh bờ biển. trên các món thơm ngon đối với sản vật tươi, khi đến đây du khách còn đã được khám phá các món ngon hải sản khác giống rượu làng nghề Chuồn, bánh Tét, tôm chua, ruốc mắm, mắm tôm,… là những món khách du lịch còn có thể tìm thấy ngay ở phá đầm Chuồn. Thêm nữa du khách có thể mua ko ít đặc sản Huế khác để làm thành quà đối với người thân, bạn bè ví như mè xửng, nem Huế, mắm sò, hạt sen, kẹo cau, kẹo gừng,… để lưu giữ kỉ niệm đối với kỳ nghỉ riêng này ở Huế.