Khoan cắt bê tông là một ngành ngành “chỉ phá không xây”, nhưng đằng sau mỗi ngành lại chứa đựng sự khó khăn và rủi ro riêng. Mỗi nhân viên kỹ thuật cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về trang bị vật tư, về phòng tránh tai nạn lao động…Để hiểu rõ về ngành này, xin các bạn đón đọc trong bài viết sau đây:

Những thiết bị sử dụng trong khoan cắt bê tông
nhằm tiến hành khoan cắt bê tông, yêu cầu các công nghệ cần phải dụng cụ cho mình những kiến thức về ngành và những trang bị kèm theo phục vụ công việc: máy điện sử dụng đục tường, thiết bị hơi dùng đục bê tông, máy khoan khoan bê tông, các máy cơ giới liên quan như đào, xúc…và một số những dụng cụ khác bổ trợ.
Các công nghệ dùng trong nghề khoan cắt bê tông
Mài bề mặt bê tông:
nhằm phục vụ yêu cầu của quý khách mong muốn, cũng như hỗ trợ đúng công nghệ mặt bằng, mục đích của việc mài bề mặt tường sẽ giúp kích thước của khối bê tông giảm đi, hoặc cũng có thể nhằm mặt bê tông được nhẵn hơn. Với cách thức này, tiếng ồn không quá lớn và cũng không phải dùng đến nước.
Lưỡi khoan bằng kim cương:
Việc dùng lưỡi khoan này sẽ hỗ trợ đổ quá trình khoan những tường dày, do đó lưỡi khoan kim cương sẽ cắt được lớp tường có độ dày 1000mm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để cắt bê tông của sàn, tường, hoặc cưa để lấy tường gây rãnh…
Khoan cắt bằng dây kim cương cứng:
Với những vật có kích thước quá nghiêm trọng, hay chúng có kích thước không đều, hoặc trong điều kiện thi công quá chật hẹp, cũng có thể là nơi ở thi công quá đặc biệt (dưới nước), thì việc áp dụng khoan cắt bằng dây kim cương cứng đem đến sự thuận tiện, chính xác hơn, mặt khác với cách thức này sẽ tạo ra ít tiếng ồn.
công nghệ cắt hạ sàn bê tông:
Với công nghệ này chỉ áp dụng đổ việc hạ sàn bê tông với khối bê tông có độ dày trrn 500m, hoặc được sử dụng tại những trường hợp không thể dùng được thiết bị cắt đĩa.
khoan cắt bê tông cần chú ý:
Phá dỡ theo kế hoạch
Ngược với quy trình xây dựng, thì khoan cat be tong HCM lại làm từ cao xuống, tức là hạ độ cao xuống. Nếu mặt bằng nhu cầu sử dụng thuốc nổ sẽ đảm bảo công việc tháo dỡ bắt đầu nhanh hơn…tuy nhiên bạn cần áp dụng một kế hoạch phòng tránh tai nạn, nếu môi trường làm việc chưa an toàn, cần phải nhờ đến sự đáp ứng của giàn giáo.
Giàn giáo thuận tiện cho việc phá dỡ
Khi phá dỡ công trình hơn cao, không thể thiếu giàn giáo, phục vụ rất hữu ích cho những ngôi chung cư được xây bằng gạch nung. Khi đó, nhân viên kỹ thuật khoan cat be tong HCM sẽ ngồi trong thùng lồng chuyên chở mỗi người, hay họ đứng trên các sàn công tác di động hoạt động bằng điện để mang đến hiệu quả triển khai trên cao. Việc sử dụng lưới bảo hiểm và những bộ đồ bảo hộ là rất quan trọng.