Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm của Hội môi giới bất động sản VN, thị phần BĐS Đà Nẵng các tháng đầu năm 2018 im ắng, nhất là với loại hình căn hộ chung cư do không có nguồn hàng có loại hình này ra thị phần. Với không ít công trình được phê duyệt nhưng ko được xây dựng do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không giải quyết được tạo tình trạng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

các dự án 3 tháng đầu năm được giao dịch hết thì tới bây giờ do thiếu nguồn hàng, bị cò mồi thổi giá ảo, dẫn tới bong bóng. Lúc bắt đầu với các chính sách siết chặt về mặt pháp lý, làm giới đầu tư tháo chạy làm khối lượng mua bán, sắm bán giảm dần. Không có dự án lphát triển nhà ở nào mới được chào bán trong suốt 6 tháng đầu năm 2018 . Trong quý I – 2018, do tình trạng giá đất ảo xảy ra, các nhà đầu cơ đổ vào mua đi bán lại khiến giá nâng cao. Trong quý II – 2018, tình trạng này đã giảm xuống. Nhưng mức giá bất động sản thì có vẻ như vẫn không thay đổi, ko sụt giảm.
>> tại đây
Giá đất tại khu vực ven biển dọc theo con đường Võ Nguyên Giáp, mặt con đường được giao dịch khoảng 300 triệu đồng/mhai (nâng cao gấp đôi so vời cùng thời gian), nhưng không thấy đàm phán nào xuất hiện. Những tuyến đường lớn lớp trong có chi phí ở mức 200 triệu đồng/m2 và các tuyến đường nhỏ từ trên 100 triệu đồng tới 150 triệu đồng/mhai tùy địa điểm. Chủ yếu là sắm đi bán lại và thương lượng ko nhiều. Đất công trình chung cư tại một số thị xã ven đô có giá đàm phán bình quân trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/mhai, nâng cao so với cùng kỳ nay khoảng trên 30%. Đánh giá đây là giá bán thích hợp trong điều kiện thành phố Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu cơ hoàn tất hệ thống cơ sở vật chất thành phố đồng bộ, đương đại, và lớn mạnh kinh tế của thị thành này ở mức cao vào ổn định.
Phân khúc căn hộ chung cư thương nghiệp tại thành phố Đà Nẵng trong 2 quý đầu năm với nguồn hàng khoảng 800 căn. Trong đó, sản phẩm cao cấp từ công trình Rise Marine với trên 300 căn, với chi phí trong khoảng 40 triệu – 70 triệu đồng/m2. Công trình trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) phân phối 400 căn có giá cho 3 đợt bán trong năm bình quân ở khoảng 32 triệu đồng/mhai. Dự án cao cấp Bạch Đằng Complex với giá bán 80 triệu đồng/mhai và 1 số dự án khác. Tính hấp thụ của những dự án này ở mức 80% trong 6 tháng đầu năm 2018. Các chủ đầu tư công trình vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có những dự án mới chuẩn bị đầu cơ. Rất nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do pháp lý hoặc nguồn vốn của chủ đầu cơ yếu kém sau thời gian ngừng khai triển, diễn ra "làn sóng" đầu cơ mới thông qua đổi thay chủ đầu tư. Việc Đà Nẵng vừa ưng chuẩn thay đổi quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho 1 số công trình sẽ tạo khung pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án "treo" tồn tại nhiều năm nay ở trọng tâm thành thị.
>> xem thêm

View more random threads: