Một trong các điều mà những phụ nữ với trạng thái thai ngoài ý muốn lo ngại chính là “cách sử dụng thuốc phá thai an toàn”. Hãy đọc bài viết sau để có thêm các thông tin về vấn đề này nhé!
Phá thai bằng thuốc ko chỉ là 1 "viên thuốc phá thai", mà còn là sự kết hợp của 2 dòng thuốc do thầy thuốc kê toa đồng thời để chấm dứt thai kỳ và gây co bóp tử cung làm cho sảy thai. 2 mẫu thuốc được tiêu dùng là mifepristone và misoprostol. Mifepristone, được sử dụng trước tiên, bằng bí quyết ngăn progesterone - 1 mẫu hoocmon cấp thiết để duy trì sự có thai - và khiến cho phôi tách ra khỏi thành tử cung, giúp cổ tử cung mềm ra, cho phép thai xổ ra ngoài. Misoprostol được thực hành trong vòng một hoặc hai ngày sau lúc uống thuốc trước nhất, thường là ở nhà, và khiến cho việc bằng bí quyết gây ra sự co thắt tử cung, giống như 1 chu kỳ kinh vậy. Vậy, cách sử dụng thuốc phá thai an toàn?
Theo số liệu Báo cáo trong khoảng Planned Parenthood, phá thai bằng thuốc có hiệu quả tới 98 phần trăm đối có người sở hữu thai 8 tuần đầu của thai kỳ. từ 8-9 tuần, nó mang hiệu quả khoảng 96% và sau chậm triển khai 93% hiệu quả khi sở hữu thai 9-10 tuần.

1.Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn: ai có thể uống?
Phá thai bằng thuốc là 1 giấy má an toàn (và phổ biến) để kết thúc thai kỳ trong ba tháng đầu. Vào năm 2016, FDA đã mở rộng cửa hài lòng phá thai bằng thuốc khi sở hữu thai từ 7 tuần tới 10 tuần , hoặc khoảng hai tháng sau ngày đầu tiên của kỳ kinh rút cuộc của bạn. Sau 10 tuần (hoặc vào ngày 71 sau ngày trước nhất của kỳ kinh trước), bạn sở hữu thể chọn lựa phá thai trong phòng khám . Người dưới 18 tuổi với thể phá thai bằng thuốc, mặc dù phần nhiều những tiểu bang của Mỹ yêu cầu một số sự ưng ý của cha mẹ.
2. Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn: nên đợi mong các gì trong khoảng thuốc phá thai?
bác sĩ sẽ cho bạn 1 xét nghiệm mang thai và, ở một số tiểu bang, thực hiện 1 siêu thanh yêu cầu để xác định thai nhi đã vững mạnh bao lâu. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn bằng văn bản của thầy thuốc về phương pháp lấy thuốc. Đa số mọi người không gặp bất kỳ giận dữ phụ nào sau lúc uống thuốc lần trước hết, mifepristone, nhưng có một số cảm thấy buồn nôn hoặc khởi đầu chảy máu. Bởi vì công việc của nó là khiến cho lớp tử cung rụng, misoprostol gây chảy máu nhiều và đau bụng trong vòng 1 tới bốn giờ lúc sử dụng liều trước nhất. 1 số người kể rằng sự co thắt này khiến họ cảm thấy "như chứng co thắt trong kỳ kinh bình thường" và ko bị chảy máu phổ thông, nhưng một số sở hữu thể cảm thấy buồn nôn và trải qua cơn thắt ngực và chảy máu nặng.
>>Xem thêm tại website: https://dakhoahoancau.vn/
Việc nhận ra những khối mô to hoặc huyết khối sau khi uống misoprostol là hoàn toàn bình thường. Việc chảy máu sẽ bắt đầu giảm dần sau vài giờ, thường khoảng 4-5 tiếng, nhưng với thể lâu hơn. Đau bụng sẽ tiếp tục trong một hoặc 2 ngày và giảm cường độ theo thời kì. nếu như bạn cảm thấy đau hoặc buồn nôn, thầy thuốc mang thể kê toa thuốc chống buồn nôn và bạn có thể sử dụng ibuprofen - chỉ cần ko dùng aspirin, chất khiến cho loãng máu và có thể gây chảy máu rộng rãi hơn.
Chảy máu và huyết khối với thể tiếp diễn trong 2 đến ba tuần sau lúc phá thai. thầy thuốc sẽ gặp lại bạn để theo dõi, nơi bạn sẽ được xét nghiệm máu và mang thể là một siêu âm khác để đảm bảo rằng việc phá thai hoàn tất và bạn khỏe mạnh.
3. Tác dụng phụ của thuốc phá thai?
đông đảo mọi người so sánh việc phá thai bằng thuốc sở hữu cảm giác sẩy thai sớm - vì những ảnh hưởng căn bản chính là chảy máu và co thắt tử cung. Nhưng những phản ứng phụ khác bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi, và sốt nhẹ.
Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn thế nào? Giả dụ bạn bị sốt cao hơn hoặc sốt một ngày sau lúc uống misoprostol, bạn nên gọi bác sĩ ngay. Nguy cơ nhiễm bệnh lúc phá thai bằng thuốc rất tốt nhưng vẫn với thể xảy ra. Bạn mang thể kê toa kháng sinh giả dụ bạn bị nhiễm trùng.

4.Độ an toàn của thuốc phá thai
một nghiên cứu của trường Princeton trích dẫn trong khoảng năm 2012 cho thấy rằng ít hơn 1% các người dùng thuốc phá thai tại Planned Parenthood trong khoảng năm 2009-2010 với tác dụng phụ hiểm nguy hoặc phá thai không hoàn toàn. Ảnh hưởng bị động thường gặp nhất là phá thai ko hoàn toàn, còn sót thai và bệnh nhân mang thể quyết định dùng thuốc đa dạng hơn hoặc phá thai trong phòng khám.
Trên đây là các thông tin cơ bản về “cách sử dụng thuốc phá thai an toàn” mà các chị em đang để ý. Để Tìm hiểu thêm, các chị em sở hữu thể liên hệ đến cơ sở phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) theo số hotline (028) 3923 9999 để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ tay nghề cao nhé.