Trĩ là một trong một số căn bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nước ta. Căn bệnh này được hình thành do khá nhiều nguyên do khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp những nội dung hữu ích về nguyên cớ gây nên căn bệnh trĩ.

1. Tắm gội không thường xuyên

Chất thải cần phải được loại bỏ tận gốc cơ thể chúng ta hàng ngày. Khi chúng ta không thường xuyên tắm thân thể của chúng ta có khả năng mắc táo bón và dẫn đến bệnh lý trĩ. Thiết lập một quy trình yên tĩnh thường xuyên mỗi ngày để thư giãn, bước vào phòng tắm, tận hưởng nhưng giây phút sảng khoái và không quá chăm chú vào bất cứ công việc gì mà quên… tắm.

2. Cố rặn khi đi đại tiện

Điều rất khó chịu nhất khi mắc táo bón là tương đối khó đẩy phân ra ngoài thân thể. Bạn thường phải gồng lên, cố ép một số cơ hậu môn chuyển động, đẩy chất thải xuống. Hiển nhiên điều này sẽ khiến một số tĩnh mạch thành hậu môn giãn ra khỏi lần này đến lần khác và suy yếu dần.
Việc này cũng giống như khi bạn thổi 1 quả bóng, chúng dễ phồng lên khi bị kéo căng khá nhiều lần.
Thay vì cố “rặn” mỗi khi đi cầu, hãy đứng dậy và đi bộ. Thường xuyên di chuyển thêm vào một ít sẽ giúp cho ruột của bạn di chuyển tốt hơn.

3. Chế độ ăn uống không phù hợp

Ẳn rất nhiều thực phẩm đã được tinh chế, ít chất xơ khiến khó chuyển động ruột, phân cũng to và cứng hơn (nói một cách dễ hiểu chính là táo bón). Chất xơ có khả năng thu nạp thông qua có trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, những loại đậu, đỗ…
Nếu đã thử khá nhiều thủ thuật như ăn rất nhiều chất xơ, tập luyện mà căn bệnh không đỡ, bạn hãy tìm tới thuốc đặc trị trước khi căn bệnh trở lớn đến mức phải phẫu thuật.

4. Thiếu nước

Uống ít nước dễ làm phân cứng & có khối lượng khá lớn . Khi đi qua ống hậu môn một số cạnh sắc của phân cọ xát vào thành tĩnh mạch làm xước bề mặt, dẫn đến kích ứng, sưng và chảy máu.
Hãy cố gắng uống đủ 2l nước mỗi ngày (bao gồm cả nước lọc, canh, nước trái cây…) kể cả trong các khi thời tiết mát.

5. Nâng vật nghiêm trọng

Nếu bạn thường xuyên tập tạ, làm một số công việc phải bốc vác khá nhiều , vùng hậu môn cũng phải chịu tác hại theo
Bạn luôn phải cân nhắc khối lượng của vật trước khi nâng. Nếu quá nặng hãy nhờ người khiêng cùng.

6. Thiếu tập luyện

Ít vận động, ăn uống không hợp lý dễ dẫn đến béo phì, gây nên áp lực dư thừa lên vùng trực tràng. Việc này cũng tương tự như khi ngồi rất nhiều làm giảm lưu thông máu vùng hậu môn. Khi tĩnh mạch trĩ chịu áp lực cao trong thời gian dài, chúng rất dễ sưng lên mỗi khi đi cầu.

7. Căng thẳng

Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ gây khó khăn lên tất cả một số bộ phận của cơ thể , và là một nguyên cớ tạo ra căn bệnh trĩ.
Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và Vì vậy huyết áp xung quanh khu vực hậu môn cũng tăng theo tạo ra trĩ. Rất nhiều người giải quyết stress bằng phương án ăn thật rất nhiều & uống bia rượu – một thời cơ thuận lợi để trĩ tiến triển.
Hãy thư giãn, giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi, đừng bao giờ quá căng thẳng, và bạn sẽ tránh được khá nhiều căn bệnh tật, không chỉ bệnh trĩ.

Trên đây là một số truyền đạt về lý do tạo ra bệnh lý trĩ. Người mang bệnh có khả năng xem bài viết gốc tại đây: http://phongkhambenhtrihcm.com/nguye...a-tri-288.html