Việc đình chỉ sự tiến triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng bị hệ quả, nếu giao hợp ngay trong chu kỳ này thì khá dễ bị viêm mắc. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có thể quan hệ được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có thể quan hệ lại được?
Theo những bác sĩ chuyên khoa Sản của phòng khám đa khoa TBD phá thai bằng thuốc ở quận 7, quá trình tốt có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng quá trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không nên vội vàng giao hợp tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ kịp thời sau khi đình chỉ thai sẽ gây ra viêm nhiễm phụ khoa, hệ quả tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Phổ biến như:
❖ tạo ra viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn xâm nhập tạo nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây ra những tổn thương cho cổ tử cung, tác động nặng đến thể trạng sinh sản của những chị em, thậm chí có thể gây nên vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi kiểm tra chuyên gia phụ khoa ngay để tìm lý do và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ giao hợp tình dục nhanh chóng sau phá thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có giao hợp tình dục mà không sử dụng cách tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là tương đối cao.
các chuyên gia đa khoa TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái kiểm tra để hiểu được quá trình đình chỉ thai có thành công không, từ đó có kỹ thuật điều trị bệnh nhanh chóng, tránh trường hợp sót thai, thai lưu, viêm bị, gây ra hậu quả tới thể trạng và chức năng sinh sản của thân thể.
đa khoa TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức đề kháng sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế triệt để lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm tình trạng sức khỏe.
Trên đây là các chia sẻ của những bác sĩ phòng khám đa khoa TBD về thông tin sau khi phá thai bao lâu có nguy cơ giao hợp được. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.