Thiết bị xây dựng
Thiết bị xây dựng là một thuật ngữ rộng để mô tả các máy móc như máy trộn bê tông, máy lát, máy bơm hạng nặng, máy nghiền đá, xe lu, và thiết bị đào hầm, máy uốn đai sắt xây dựng, máy duỗi và cắt sắt, máy cắt bê tông chạy xăng. Máy khoan hầm, còn được gọi là nốt ruồi, được sử dụng để đào các không gian dưới lòng đất và có thể khoan qua cát, bụi bẩn và đá. Con lăn đường hoặc máy đầm lăn là phương tiện kỹ thuật được sử dụng để làm cho bê tông, đất hoặc nhựa đường nhỏ gọn hơn. Chúng thường được sử dụng tại các công trường xây dựng, cánh đồng nông nghiệp và bãi rác thải.

Xe kỹ thuật
Các phương tiện phổ biến nhất được sử dụng tại các công trường xây dựng hiện đại là tàu chở dầu, xe kéo, xe kéo và máy xúc lật. Chúng được thiết kế đặc biệt cho các nhiệm vụ kỹ thuật dân dụng và thường liên quan đến việc di chuyển trái đất. Xe tự đổ khác với xe tải tự đổ vì tải trọng của chúng ở phía trước người lái thay vì phía sau xe taxi.

Xe tải Tip thường được sử dụng cho các hoạt động khai thác và khai thác đá vì chúng bền và cơ động.
Như bạn có thể thấy, các thiết bị xây dựng có phạm vi từ lớn và nặng đến nhẹ và di động. Một số công việc đòi hỏi nhiều máy móc hạng nặng, trong khi những công việc khác chỉ cần một vài thiết bị.

Để tìm hiểu thêm về các thiết bị cụ thể, hãy xem trình chiếu thông tin của Mxaydung.vn về các loại và cách sử dụng thiết bị xây dựng khác nhau. Khi công nghệ tiếp tục phát triển trong ngành, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số thay đổi thú vị trong tương lai trong các máy kỹ thuật dân dụng ở mọi hình dạng và kích cỡ.