Trang 32 của 48 Đầu tiênĐầu tiên ... 22303132333442 ... CuốiCuối
Kết quả 311 đến 320 của 477
 1. #311
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Tạch Tạch
  rồi bác

  Game version 1.8.151.0
  Included DLC:
  - Dawnguard
  - Dragonborn
  - Hearthfire
  - HD Textures
  bác cần update lên 1.9.32.0 để có thể mod [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]

 2. #312
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  HƯỚNG DẪN MOD SKYRIM TOÀN DIỆN

  PART I
  *Lời nói đầu : mình đã bỏ ra RẤT NHIỀU thời gian để viết bài hướng dẫn này nên hãy like nhiệt tình vào ngtrum: Và nếu các bạn có ý kiến đóng góp về cách mod hay gợi ý cũng như những thắc mắc về lỗi ,…. Hãy hỏi mình thoải mái qua Email:thereddevil2000@gmail.com

  Face:Jason Parody

  *Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình chơi hay đang mod mà bạn nghĩ là do 1 bản mod nào đó gây nên , trước tiên hãy thử chạy BOSS hoặc LOOT và để chúng phát hiện lỗi cho bạn . Thứ hai , tìm những bản mod có thể gây nên lỗi đó . Thứ ba , nếu bạn không làm được hai cách trên (cách 1 kiểu j chả làm đc :v) hãy thay đổi load order (thứ tự mod) hoặc disable từng mod cho tới khi bạn tìm ra tên thủ phạm đó (với cách này , bạn sẽ luôn sửa được chỉ cái là tốn time thôi :chanchan:

  Tips and tricks

  PHẦN QUAN TRỌNG , NÊN ĐỌC !!!!!!!


  Mod Skyrim cũng như khi bạn chế tạo một cái gì đó , sẽ luôn luôn có lỗi và những điều mới mẻ xảy ra .Và qua đó bạn sẽ học được những cách khắc phục lỗi và kinh nghiệm mod dồi dào [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG]

  • · Hãy luôn luôn giữ một cái save ở trong nhà (nhà càng bé càng tốt để tránh các mod conflict với nhau).Tốt nhất trước khi mod hãy mở skyrim ra , chơi qua đoạn intro chặt đầu các kiểu con đà điểu rồi chạy vào cái keep cùng một trong hai thằng ralof hoặc hadvar . Save game lại sau khi đã vào trong lâu đài (hãy save game ra một slot riêng và đặt tên đặc biệt để cho dễ nhớ bởi càng về sau càng nhiều save mà [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG] ). Hãy cố gắng mod tất cả các loại cho vừa ý trước khi vào chơi bởi ví dụ : nếu bạn có 1 save level 60 , mod các kiểu vũ khí , đồ họa ngon lành rồi . Đột nhiên một hôm bạn lên mạng thấy có 1 mod mới về đồ họa , thế là bạn tải về rồi mod , cuối cùng load lại cái save level 60 của mình thì bị lỗi và hỏng , may mắn hơn thì vẫn vào đc nhưng đồ họa và mọi thứ trong game sẽ tùm lum hết cả lên bởi các bản mod luôn có thể conflict (gây chiến tranh) với nhau và gây nên lỗi.Nhưng các bạn vẫn có thể áp dụng cách save ‘trong nhà’ bất kì lúc nào kể cả khi đã mod bởi đó là cách tốt nhất để mod mới và mod cũ không “ghét” nhau [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG]
  • · Nếu bạn gặp lỗi khi đang load game (bị treo khi đang ở loading screen), hãy vào lại skyrim và load vào cái FRESH SAVE ở trên , nó sẽ tự chạy lại mọi bản mod và cho bạn 1 “Beautiful Skyrim” như ý (và một skyrim mới toanh chơi lại từ đầu [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG] ).
  • · Nếu bạn bị “kick” trước khi vào màn hình load game , rất có thể có một mod nào đó không tương thích. Hãy chạy BOSS và xem nó nói j (cũng có thể là bạn thiếu một bản bát chờ của DLC cho bản mod nào đó).Nhưng lỗi này khá là ít gặp nên ko lo.
  • · Nếu skyrim của bạn bị crash ra màn hình khi đang load , hãy kiểm tra lại load order của bạn . Nếu vẫn không tìm được cách sửa , hãy nhờ đến sự trợ giúp từ người khác. Nói chung , hãy đọc kĩ phần descriptions của mọi bản mod trên trang của nó (đặc biệt là phần compatibility) trước khi bạn cài chúng.
  • · Hãy chú ý nếu cái mod đó yêu cầu phải overwrite (cài đè) lên những mod nào trong phần descriptions của nó , cái này đặc biệt quan trọng với các loại mod về đồ họa (graphic) hay về textures(ko biết dịch thế nào [IMG]smiles/smilev/nosebleed.gif[/IMG]).Hãy làm như thế với tất cả các loại mod đã nêu ở trên.CHÚ Ý:không bao giờ được overwrite khi bạn cài một bản mod mà có nhiều file hoặc các file mod nhỏ giúp bản mod đó tương thích với mod khác (ví dụ: bản mod Skyrim HD có tới 5-6 file lận , mỗi file lại về một cái như làng mạc , hang động, … khi cài chúng sẽ hiện lên thông báo có overwrite không thì hãy nhấn “No”)
  • · Hạn chế install và uninstall các mod khi đang trong quá trình chơi (nhất là các mod có dùng file scripts , chúng sẽ tự báo cho bạn nếu chúng không dùng scripts , cá nhân mình chưa gặp bao giờ [IMG]smiles/smilev/embarrassed.gif[/IMG]), bởi khi đó các thông tin của mod và thông tin game đã được “mix” với nhau ở trong file hệ thống của game,cài các mod mới hay bỏ mod cũ sẽ làm hỏng hệ thống skyrim và biến save của bạn thành SHIT (đã từng bị L)
  • · Nếu bạn có (sử dụng) một “núi” mod đang kích hoạt , hãy cố gắng chơi ở chế độ fullscreen để có được hiệu suất chơi tốt hơn (better performance)

  MỘT SỐ CÁCH SỬA LỖI CTD

  • Nếu bạn bị crash trước khi nhìn thấy đống chữ New game , load game , … tức là trước khi vào menu chính của game , có thể bạn thiếu file master . Có nghĩa là 1 mod nào đó của bạn đang thiếu 1 file chủ (file làm cho cả mod đó hoạt động).Cách cơ bản nhất đó là sử dụng Wrye Bash để tìm file thiếu và download bản mod có chứa file đó về (ví dụ với mod Racemenu bạn sẽ cần Etheareal Elven overhaul master file , trong trường hợp này , hãy down bản mod có tên tương tự và install trc racemenu)
  • Nếu bạn bị crash khi đang load (như đã nói ở trên), hãy sử dụng BOSS,LOOT để load lại thứ tự các bản mod và/hoặc Wrye Bash để tạo bản vá Bashed.Nếu cách trên ko hiệu quả , hãy lên trang của một số bản mod bạn nghi là chúng gây ra lỗi , đọc phần descriptions và xem có yêu cầu đặc biệt(specials requirements) hay thứ tự xếp mod (load order) ko – Trường hợp này rất hiếm bởi chương trình BOSS xử lí các lỗi này rất tốt.
  • Nếu bạn bị treo khi đang load hay khi đang chơi , rất có thể file script của bạn đã “no” mod và bạn nên disable bớt không thì nó bội thực mất [IMG]smiles/smilev/go.gif[/IMG]. Hệ thống của Skyrim cũng có giới hạn về bộ nhớ (memory limit) và nó rất dễ chạm đến mức limit nếu bạn có quá nhiều mod nặng với file Script nặng (khả năng biết đc mod nào có script nặng chỉ tích lũy đc qua những trải nghiệm giống như bạn thôi , nên nếu ko chắc chắn cái nào nặng hãy hỏi người khác). Lỗi treo khi đang load rất “thông dụng” nên hãy làm theo hướng dẫn của mình và giữ ít nhất 1 save trong nhà.


  Tools/Essential

  Skyrim Nexus Mod Manager (SNMM) : Trái tim của Skyrim Mods ngtrum:

  Unofficial Skyrim bát chờ : bản vá này sẽ sửa một số lỗi quan trọng trong game và cần thiết cho 1 số mod ,download tất cả các bản bát chờ nếu bạn có đủ DLC , link ở trang đó luôn .

  Autosave Manager : mình cho thêm cả cái này vào vì trên thực tế , hệ thống autosave của skyrim rất SHIT nhất là đối với modders như chúng ta , bởi nó rất dễ khiến chúng ta mắc kẹt khi cố gắng load file save nào đó mà thực ra có thể nó đã hư. Bản mod này sẽ làm tan biến các vấn đề trên và cho bạn những khoảng thời gian thoải mái , tiện lợi khi ko cần lo về vc save liên tục mọi lúc mọi nơi vì sợ có chuyện j đó sẽ xảy ra [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG] Một "núi" các thứ để bạn điều chỉnh và tất nhiên nó sẽ cần Skyrim UI(sẽ nói ở dưới) vì Mod Configurations Menu (MCM , cũng sẽ nói ở dưới).


  ENBs

  Coming soon baybe :nemda:[/I][/B]

  Official High Resolution Pack – Cơ sở để có thể sử dụng HD textures mod (ko có link bởi đã có ở page 1 rồi)

  Unofficial High Resolution bát chờ

  Better Dynamic Snow : hiện tại thì mod này đã bị cấm do quá đẹp :cuoituoi.Chất lượng từ 4K-2K-1K-512 cho máy cấu hình Khỏe-trung bình-yếu-máy bãi rác J(máy tầm trung nên lấy 2K hoặc 1K )

  Falskaar : vùng đất mới , nhiệm vụ mới , everything new [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG] (cần thiết cho mod skyfall & skymill)

  Wyrmstooth : giống trên

  Static Mesh Improvement Mod aka SMIM : one of the best graphic mods . Làm các vật thể trong Skyrim có góc cạnh và độ sắc nét hơn .


  Skyrim HD : Mod đồ họa HD 2K cho skyrim. Bản mod này có rất nhiều file nên hãy chắc chắn là đã tải đủ , khi cài nếu nó hỏi có overwrite cái vừa cài ko thì chọn NO , làm tương tự với số file Skyrim HD còn lại.

  W.A.T.E.R : tất tần tật về nước : hiệu ứng riêng cho mỗi loại nc , rau bèo , tôm cua cá … và còn đc thêm 1 ông cua có thể làm companion theo mình ở riverwood [IMG]smiles/smilev/boss.gif[/IMG] .

  Ultimate HD Fire Effects : thay đổi textures của lửa trong game . Hãy cẩn thận nếu dùng ENB bởi một số bản ENB có thể làm thay đổi màu của lửa nếu dùng mod này.

  Enhanced Blood Textures : biến máu “game” thành máu “thật” với khả năng “đu bám” người chơi và tất cả các vật trong game (nghiêm cấm ai sợ máu [IMG]smiles/smilev/burn_joss_stick.gif[/IMG]) , giúp các vụ tàn sát cũng như ám sát thêm hoành tá tràng [IMG]smiles/smilev/beauty.gif[/IMG]

  Enhanced Night Skyrim : làm bầu trời đêm thêm thơ mộng,cho phép chúng ta ngắm sao vào ban đêm [IMG]smiles/smilev/misdoubt.gif[/IMG]

  Skyfalls & Skymills : giúp những thác nc và cối xay gió nhìn thật hơn.

  aMidianborn Book of Silence : thay đổi textures của vũ khí , giáp trụ trong game , khiến chúng ngầu hơn


  *Những bản mod tiếp theo cài hay không là tùy các bạn , cá nhân mình thì thích S.D.O nhưng nó sẽ làm giảm FPS nhiều nếu sử dụng cả Skyrim HD , ENB , Flora Overhaul . Bạn có thể dùng Skyrim Distance Overhaul hoặc Enhanced Distance Overhaul nhưng ko đc dùng cả hai.

  Skyrim Distance Overhaul : Tăng LOD (level of detail) của các vật ở xa


  Enhanced Distant Terrain : giống cái trên

  Belt-Fastened Quivers : download nếu bạn muốn mũi tên của mình đc để ngang hông .

  Tropical Skyrim : skyrim 6 : a farcry 3 story [IMG]smiles/smilev/boss.gif[/IMG]


  Interfaces

  SkyUI : nếu chơi trên PC thì đây chính là người bạn của chúng ta , vừa giúp mọi items , giao diện inventory nhìn bắt mắt hơn vừa cung cấp Mod Configuration Menu (MCM) cho các mod cần thiết .  ĐIỂM 10/10 [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

  Ngoài ra bạn còn có thể lập 1 bảng các items ưa thích để dùng nhanh , đỡ tốn công mở hòm đồ

  Categorized Favorites Menu : thay đổi giao diện favorites menu , chia thành nhiều phần riêng như vũ khí , giáp trụ , nhẫn , … Rất tiện lợi về late game khi mà bạn có nhiều set với nhiều cách đánh riêng , CFM sẽ cho phép bạn tạo ra các phím tắt để mặc các set riêng như set cận chiến , set cung thủ , set pháp sư ....

  NOTE: nếu bạn dùng CFM với SkyUI , bạn sẽ nhận đc thông báo lỗi mỗi khi mở favorites menu lên , đó là bởi vì CFM đã cản ko cho favorites menu của SkyUI xuất hiện . Bạn có thể tắt thông báo lỗi này trong MCM và nó sẽ ko ảnh hg j đến quá trình “hưởng thụ” của bạn cả [IMG]smiles/smilev/sure.gif[/IMG]

  Customized Categorized Favorites Menu : Cài đè lên cái mod trên và bạn sẽ có một giao diện favorites hoàn toàn mới với 10 theme khác nhau cho bạn lựa chọn [IMG]smiles/smilev/***y_girl.gif[/IMG]


  A Quality World Map : làm bản đồ sống động hơn, giúp bạn định vị và tìm đường đi dễ dàng.

  Warbug’s 3D Paper Map : biến tấm bản đồ sống động của bạn thành tấm bản đồ thời trung cổ như trong phim (một tờ giấy với toàn vạch kẻ L) phù hợp với game thủ HARDCORE đã tự tin vào khả năng dò đường của mình.

  RaceMenu : thay đổi giao diện menu tạo nhân vật .

  Enhanced Character Edit : nên sử dụng cái này nếu bạn muốn sử dụng female characters preset(các nhân vật nữ được tùy chỉnh khuôn mặt rồi kiểu tóc sao cho xinh nhất,sắp tới mình sẽ cung cấp link).Cài 1 trong 2 cái thôi.

  Main Font Replacement : thay đổi kiểu chữ của game , mình đang dùng kiểu Morpheus.


  Detailed Mine Map Markers : hiển thị các khoáng sản nào có trong hang nào khi mở map lên.

  Improved Skill Books : hiển thị skill sẽ đc tăng khi đọc quyển sách đó . VD: The Nightingales(Archery)

  Glowing ore veins : làm các mỏ khoáng sản sáng hơn , giúp nhìn thấy dễ hơn trong bóng tối

  Hết part 1 , thanks for reading and leave a like if u do [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  See ya again in part 2 [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG]

 3. #313
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi DeadSpirit
  HƯỚNG DẪN MOD SKYRIM TOÀN DIỆN

  PART I
  *Lời nói đầu : mình đã bỏ ra RẤT NHIỀU thời gian để viết bài hướng dẫn này nên hãy like nhiệt tình vào ngtrum: Và nếu các bạn có ý kiến đóng góp về cách mod hay gợi ý cũng như những thắc mắc về lỗi ,…. Hãy hỏi mình thoải mái qua Email:thereddevil2000@gmail.com

  Face:Jason Parody

  *Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình chơi hay đang mod mà bạn nghĩ là do 1 bản mod nào đó gây nên , trước tiên hãy thử chạy BOSS hoặc LOOT và để chúng phát hiện lỗi cho bạn . Thứ hai , tìm những bản mod có thể gây nên lỗi đó . Thứ ba , nếu bạn không làm được hai cách trên (cách 1 kiểu j chả làm đc :v) hãy thay đổi load order (thứ tự mod) hoặc disable từng mod cho tới khi bạn tìm ra tên thủ phạm đó (với cách này , bạn sẽ luôn sửa được chỉ cái là tốn time thôi :chanchan:

  Tips and tricks

  PHẦN QUAN TRỌNG , NÊN ĐỌC !!!!!!!


  Mod Skyrim cũng như khi bạn chế tạo một cái gì đó , sẽ luôn luôn có lỗi và những điều mới mẻ xảy ra .Và qua đó bạn sẽ học được những cách khắc phục lỗi và kinh nghiệm mod dồi dào [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG]

  • · Hãy luôn luôn giữ một cái save ở trong nhà (nhà càng bé càng tốt để tránh các mod conflict với nhau).Tốt nhất trước khi mod hãy mở skyrim ra , chơi qua đoạn intro chặt đầu các kiểu con đà điểu rồi chạy vào cái keep cùng một trong hai thằng ralof hoặc hadvar . Save game lại sau khi đã vào trong lâu đài (hãy save game ra một slot riêng và đặt tên đặc biệt để cho dễ nhớ bởi càng về sau càng nhiều save mà [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG] ). Hãy cố gắng mod tất cả các loại cho vừa ý trước khi vào chơi bởi ví dụ : nếu bạn có 1 save level 60 , mod các kiểu vũ khí , đồ họa ngon lành rồi . Đột nhiên một hôm bạn lên mạng thấy có 1 mod mới về đồ họa , thế là bạn tải về rồi mod , cuối cùng load lại cái save level 60 của mình thì bị lỗi và hỏng , may mắn hơn thì vẫn vào đc nhưng đồ họa và mọi thứ trong game sẽ tùm lum hết cả lên bởi các bản mod luôn có thể conflict (gây chiến tranh) với nhau và gây nên lỗi.Nhưng các bạn vẫn có thể áp dụng cách save ‘trong nhà’ bất kì lúc nào kể cả khi đã mod bởi đó là cách tốt nhất để mod mới và mod cũ không “ghét” nhau [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG]
  • · Nếu bạn gặp lỗi khi đang load game (bị treo khi đang ở loading screen), hãy vào lại skyrim và load vào cái FRESH SAVE ở trên , nó sẽ tự chạy lại mọi bản mod và cho bạn 1 “Beautiful Skyrim” như ý (và một skyrim mới toanh chơi lại từ đầu [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG] ).
  • · Nếu bạn bị “kick” trước khi vào màn hình load game , rất có thể có một mod nào đó không tương thích. Hãy chạy BOSS và xem nó nói j (cũng có thể là bạn thiếu một bản bát chờ của DLC cho bản mod nào đó).Nhưng lỗi này khá là ít gặp nên ko lo.
  • · Nếu skyrim của bạn bị crash ra màn hình khi đang load , hãy kiểm tra lại load order của bạn . Nếu vẫn không tìm được cách sửa , hãy nhờ đến sự trợ giúp từ người khác. Nói chung , hãy đọc kĩ phần descriptions của mọi bản mod trên trang của nó (đặc biệt là phần compatibility) trước khi bạn cài chúng.
  • · Hãy chú ý nếu cái mod đó yêu cầu phải overwrite (cài đè) lên những mod nào trong phần descriptions của nó , cái này đặc biệt quan trọng với các loại mod về đồ họa (graphic) hay về textures(ko biết dịch thế nào [IMG]smiles/smilev/nosebleed.gif[/IMG]).Hãy làm như thế với tất cả các loại mod đã nêu ở trên.CHÚ Ý:không bao giờ được overwrite khi bạn cài một bản mod mà có nhiều file hoặc các file mod nhỏ giúp bản mod đó tương thích với mod khác (ví dụ: bản mod Skyrim HD có tới 5-6 file lận , mỗi file lại về một cái như làng mạc , hang động, … khi cài chúng sẽ hiện lên thông báo có overwrite không thì hãy nhấn “No”)
  • · Hạn chế install và uninstall các mod khi đang trong quá trình chơi (nhất là các mod có dùng file scripts , chúng sẽ tự báo cho bạn nếu chúng không dùng scripts , cá nhân mình chưa gặp bao giờ [IMG]smiles/smilev/embarrassed.gif[/IMG]), bởi khi đó các thông tin của mod và thông tin game đã được “mix” với nhau ở trong file hệ thống của game,cài các mod mới hay bỏ mod cũ sẽ làm hỏng hệ thống skyrim và biến save của bạn thành SHIT (đã từng bị L)
  • · Nếu bạn có (sử dụng) một “núi” mod đang kích hoạt , hãy cố gắng chơi ở chế độ fullscreen để có được hiệu suất chơi tốt hơn (better performance)

  MỘT SỐ CÁCH SỬA LỖI CTD

  • Nếu bạn bị crash trước khi nhìn thấy đống chữ New game , load game , … tức là trước khi vào menu chính của game , có thể bạn thiếu file master . Có nghĩa là 1 mod nào đó của bạn đang thiếu 1 file chủ (file làm cho cả mod đó hoạt động).Cách cơ bản nhất đó là sử dụng Wrye Bash để tìm file thiếu và download bản mod có chứa file đó về (ví dụ với mod Racemenu bạn sẽ cần Etheareal Elven overhaul master file , trong trường hợp này , hãy down bản mod có tên tương tự và install trc racemenu)
  • Nếu bạn bị crash khi đang load (như đã nói ở trên), hãy sử dụng BOSS,LOOT để load lại thứ tự các bản mod và/hoặc Wrye Bash để tạo bản vá Bashed.Nếu cách trên ko hiệu quả , hãy lên trang của một số bản mod bạn nghi là chúng gây ra lỗi , đọc phần descriptions và xem có yêu cầu đặc biệt(specials requirements) hay thứ tự xếp mod (load order) ko – Trường hợp này rất hiếm bởi chương trình BOSS xử lí các lỗi này rất tốt.
  • Nếu bạn bị treo khi đang load hay khi đang chơi , rất có thể file script của bạn đã “no” mod và bạn nên disable bớt không thì nó bội thực mất [IMG]smiles/smilev/go.gif[/IMG]. Hệ thống của Skyrim cũng có giới hạn về bộ nhớ (memory limit) và nó rất dễ chạm đến mức limit nếu bạn có quá nhiều mod nặng với file Script nặng (khả năng biết đc mod nào có script nặng chỉ tích lũy đc qua những trải nghiệm giống như bạn thôi , nên nếu ko chắc chắn cái nào nặng hãy hỏi người khác). Lỗi treo khi đang load rất “thông dụng” nên hãy làm theo hướng dẫn của mình và giữ ít nhất 1 save trong nhà.


  Tools/Essential

  Skyrim Nexus Mod Manager (SNMM) : Trái tim của Skyrim Mods ngtrum:

  Unofficial Skyrim bát chờ : bản vá này sẽ sửa một số lỗi quan trọng trong game và cần thiết cho 1 số mod ,download tất cả các bản bát chờ nếu bạn có đủ DLC , link ở trang đó luôn .

  Autosave Manager : mình cho thêm cả cái này vào vì trên thực tế , hệ thống autosave của skyrim rất SHIT nhất là đối với modders như chúng ta , bởi nó rất dễ khiến chúng ta mắc kẹt khi cố gắng load file save nào đó mà thực ra có thể nó đã hư. Bản mod này sẽ làm tan biến các vấn đề trên và cho bạn những khoảng thời gian thoải mái , tiện lợi khi ko cần lo về vc save liên tục mọi lúc mọi nơi vì sợ có chuyện j đó sẽ xảy ra [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG] Một "núi" các thứ để bạn điều chỉnh và tất nhiên nó sẽ cần Skyrim UI(sẽ nói ở dưới) vì Mod Configurations Menu (MCM , cũng sẽ nói ở dưới).


  ENBs

  Coming soon baybe :nemda:[/I][/B]

  Official High Resolution Pack – Cơ sở để có thể sử dụng HD textures mod (ko có link bởi đã có ở page 1 rồi)

  Unofficial High Resolution bát chờ

  Better Dynamic Snow : hiện tại thì mod này đã bị cấm do quá đẹp :cuoituoi.Chất lượng từ 4K-2K-1K-512 cho máy cấu hình Khỏe-trung bình-yếu-máy bãi rác J(máy tầm trung nên lấy 2K hoặc 1K )

  Falskaar : vùng đất mới , nhiệm vụ mới , everything new [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG] (cần thiết cho mod skyfall & skymill)

  Wyrmstooth : giống trên

  Static Mesh Improvement Mod aka SMIM : one of the best graphic mods . Làm các vật thể trong Skyrim có góc cạnh và độ sắc nét hơn .


  Skyrim HD : Mod đồ họa HD 2K cho skyrim. Bản mod này có rất nhiều file nên hãy chắc chắn là đã tải đủ , khi cài nếu nó hỏi có overwrite cái vừa cài ko thì chọn NO , làm tương tự với số file Skyrim HD còn lại.

  W.A.T.E.R : tất tần tật về nước : hiệu ứng riêng cho mỗi loại nc , rau bèo , tôm cua cá … và còn đc thêm 1 ông cua có thể làm companion theo mình ở riverwood [IMG]smiles/smilev/boss.gif[/IMG] .

  Ultimate HD Fire Effects : thay đổi textures của lửa trong game . Hãy cẩn thận nếu dùng ENB bởi một số bản ENB có thể làm thay đổi màu của lửa nếu dùng mod này.

  Enhanced Blood Textures : biến máu “game” thành máu “thật” với khả năng “đu bám” người chơi và tất cả các vật trong game (nghiêm cấm ai sợ máu [IMG]smiles/smilev/burn_joss_stick.gif[/IMG]) , giúp các vụ tàn sát cũng như ám sát thêm hoành tá tràng [IMG]smiles/smilev/beauty.gif[/IMG]

  Enhanced Night Skyrim : làm bầu trời đêm thêm thơ mộng,cho phép chúng ta ngắm sao vào ban đêm [IMG]smiles/smilev/misdoubt.gif[/IMG]

  Skyfalls & Skymills : giúp những thác nc và cối xay gió nhìn thật hơn.

  aMidianborn Book of Silence : thay đổi textures của vũ khí , giáp trụ trong game , khiến chúng ngầu hơn


  *Những bản mod tiếp theo cài hay không là tùy các bạn , cá nhân mình thì thích S.D.O nhưng nó sẽ làm giảm FPS nhiều nếu sử dụng cả Skyrim HD , ENB , Flora Overhaul . Bạn có thể dùng Skyrim Distance Overhaul hoặc Enhanced Distance Overhaul nhưng ko đc dùng cả hai.

  Skyrim Distance Overhaul : Tăng LOD (level of detail) của các vật ở xa


  Enhanced Distant Terrain : giống cái trên

  Belt-Fastened Quivers : download nếu bạn muốn mũi tên của mình đc để ngang hông .

  Tropical Skyrim : skyrim 6 : a farcry 3 story [IMG]smiles/smilev/boss.gif[/IMG]


  Interfaces

  SkyUI : nếu chơi trên PC thì đây chính là người bạn của chúng ta , vừa giúp mọi items , giao diện inventory nhìn bắt mắt hơn vừa cung cấp Mod Configuration Menu (MCM) cho các mod cần thiết .  ĐIỂM 10/10 [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

  Ngoài ra bạn còn có thể lập 1 bảng các items ưa thích để dùng nhanh , đỡ tốn công mở hòm đồ

  Categorized Favorites Menu : thay đổi giao diện favorites menu , chia thành nhiều phần riêng như vũ khí , giáp trụ , nhẫn , … Rất tiện lợi về late game khi mà bạn có nhiều set với nhiều cách đánh riêng , CFM sẽ cho phép bạn tạo ra các phím tắt để mặc các set riêng như set cận chiến , set cung thủ , set pháp sư ....

  NOTE: nếu bạn dùng CFM với SkyUI , bạn sẽ nhận đc thông báo lỗi mỗi khi mở favorites menu lên , đó là bởi vì CFM đã cản ko cho favorites menu của SkyUI xuất hiện . Bạn có thể tắt thông báo lỗi này trong MCM và nó sẽ ko ảnh hg j đến quá trình “hưởng thụ” của bạn cả [IMG]smiles/smilev/sure.gif[/IMG]

  Customized Categorized Favorites Menu : Cài đè lên cái mod trên và bạn sẽ có một giao diện favorites hoàn toàn mới với 10 theme khác nhau cho bạn lựa chọn [IMG]smiles/smilev/***y_girl.gif[/IMG]


  A Quality World Map : làm bản đồ sống động hơn, giúp bạn định vị và tìm đường đi dễ dàng.

  Warbug’s 3D Paper Map : biến tấm bản đồ sống động của bạn thành tấm bản đồ thời trung cổ như trong phim (một tờ giấy với toàn vạch kẻ L) phù hợp với game thủ HARDCORE đã tự tin vào khả năng dò đường của mình.

  RaceMenu : thay đổi giao diện menu tạo nhân vật .

  Enhanced Character Edit : nên sử dụng cái này nếu bạn muốn sử dụng female characters preset(các nhân vật nữ được tùy chỉnh khuôn mặt rồi kiểu tóc sao cho xinh nhất,sắp tới mình sẽ cung cấp link).Cài 1 trong 2 cái thôi.

  Main Font Replacement : thay đổi kiểu chữ của game , mình đang dùng kiểu Morpheus.


  Detailed Mine Map Markers : hiển thị các khoáng sản nào có trong hang nào khi mở map lên.

  Improved Skill Books : hiển thị skill sẽ đc tăng khi đọc quyển sách đó . VD: The Nightingales(Archery)

  Glowing ore veins : làm các mỏ khoáng sản sáng hơn , giúp nhìn thấy dễ hơn trong bóng tối

  Hết part 1 , thanks for reading and leave a like if u do [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  See ya again in part 2 [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG]
  vừa ms tải về, cài đặt các thử đủ kiểu xog, thui đê mai tải rùi cài mod

 4. #314
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Sau hơn mấy năm trời dùng Nexus Mod Manager để quậy Skyrim thì mình phát hiện ra mình đã phí nửa đời người khi không sử dụng Mod Organizer sớm hơn [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mới đầu mình cũng tưởng nó quá phức tạp để dùng, nhưng sau khi tìm hiểu 1 thời gian thì mình không bao giờ sử dụng NMM lần nữa, hihi[IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG] MO có rất nhiều lợi ích, có thể tạo profiles, switch qua lại hết sức dễ dàng, trong khi với NMM, cầu ngồi chờ nó activate hay deact hết nguyên đống mod đó cũng khổ [IMG]smiles/smilev/amazed.gif[/IMG] Hơn nữa, sử dụng MO thì mình có thể biết rõ ràng là cái mod đấy nó gồm những gì, hoạt động ra sao, cái nào overwrite cái nào,... mình thậm chí có thể tùy chỉnh theo ý thích nữa [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mình chân thành khuyên những ai đã có ý định mod skyrim của mình từ A-Z thì nên dùng MO ngay từ bây giờ [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

  À, mình còn muốn nói là cái mod Better Dynamic Snow không phải bị cấm đâu, nó bị chính mod author SparrowPrince gỡ khỏi nexus bởi vì nó đã tích hợp trọn bộ vào đây rồi [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]

  Nói chung là mình cũng dành gần 4 năm để quậy skyrim rồi, mình cũng muốn cùng bác @DeadSpirit chia sẽ kinh nghiệm của mình. Nếu không chê thì sẽ viết thử 1 bài hướng dẫn mod skyrim cho ổn đinh, hạn chế bị crash hay freeze [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

 5. #315
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi HolyAvenger
  Sau hơn mấy năm trời dùng Nexus Mod Manager để quậy Skyrim thì mình phát hiện ra mình đã phí nửa đời người khi không sử dụng Mod Organizer sớm hơn [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mới đầu mình cũng tưởng nó quá phức tạp để dùng, nhưng sau khi tìm hiểu 1 thời gian thì mình không bao giờ sử dụng NMM lần nữa, hihi[IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG] MO có rất nhiều lợi ích, có thể tạo profiles, switch qua lại hết sức dễ dàng, trong khi với NMM, cầu ngồi chờ nó activate hay deact hết nguyên đống mod đó cũng khổ [IMG]smiles/smilev/amazed.gif[/IMG] Hơn nữa, sử dụng MO thì mình có thể biết rõ ràng là cái mod đấy nó gồm những gì, hoạt động ra sao, cái nào overwrite cái nào,... mình thậm chí có thể tùy chỉnh theo ý thích nữa [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mình chân thành khuyên những ai đã có ý định mod skyrim của mình từ A-Z thì nên dùng MO ngay từ bây giờ [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

  À, mình còn muốn nói là cái mod Better Dynamic Snow không phải bị cấm đâu, nó bị chính mod author SparrowPrince gỡ khỏi nexus bởi vì nó đã tích hợp trọn bộ vào đây rồi [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]

  Nói chung là mình cũng dành gần 4 năm để quậy skyrim rồi, mình cũng muốn cùng bác @DeadSpirit chia sẽ kinh nghiệm của mình. Nếu không chê thì sẽ viết thử 1 bài hướng dẫn mod skyrim cho ổn đinh, hạn chế bị crash hay freeze [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]
  theo em thì bác nên up lên một file vs các loại mod mà bác thấy hay vs tâm đắc nhất, cko em dow về [IMG]smiles/smilev/still_dreaming.gif[/IMG]

 6. #316
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lacks123
  theo em thì bác nên up lên một file vs các loại mod mà bác thấy hay vs tâm đắc nhất, cko em dow về [IMG]smiles/smilev/still_dreaming.gif[/IMG]
  Bác lại khéo đùa rồi [IMG]smiles/smilev/adore.gif[/IMG] Mình chỉ có thể ghi ra từng mod + link để down thôi, cái nào bị tác giả xóa hay biến mất khỏi nexus rồi mình có thể up lại ở đây, chứ mod có mấy cái cả mấy GB lận [IMG]smiles/smilev/sure.gif[/IMG] ,và...  Còn nhiều cái mình bỏ ở chỗ khác nữa, mình gần như dành nguyên ổ D, 200GB để mod skyrim mà [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  Chưa kể tới mình cũng có không ít mấy cái mod không thể kể cho ai đc nữa, hí hí /[IMG]smiles/smilev/***y_girl.gif[/IMG]\

 7. #317
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi HolyAvenger
  Bác lại khéo đùa rồi [IMG]smiles/smilev/adore.gif[/IMG] Mình chỉ có thể ghi ra từng mod + link để down thôi, cái nào bị tác giả xóa hay biến mất khỏi nexus rồi mình có thể up lại ở đây, chứ mod có mấy cái cả mấy GB lận [IMG]smiles/smilev/sure.gif[/IMG] ,và...  Còn nhiều cái mình bỏ ở chỗ khác nữa, mình gần như dành nguyên ổ D, 200GB để mod skyrim mà [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  Chưa kể tới mình cũng có không ít mấy cái mod không thể kể cho ai đc nữa, hí hí /[IMG]smiles/smilev/***y_girl.gif[/IMG]\
  oh, vậy kể tên giúp em dk, em cug muốn mod skỷim lắm, mà bây h chẳng lẽ đi kiếm từng cái

 8. #318
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  8
  Trích dẫn Gửi bởi lacks123
  oh, vậy kể tên giúp em dk, em cug muốn mod skỷim lắm, mà bây h chẳng lẽ đi kiếm từng cái
  Theo mình thì mình cũng chỉ giới thiệu mấy cái cơ bản thôi, chứ mod skyrim chủ yếu là theo sở thích, khẩu vị của từng người nữa. Dù sao biết cách mod rồi, lên nexus tự tìm cho mình những mod phù hợp vẫn thích hơn mà đúng không [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG]
  Nói thì nói vậy chứ, mình sẽ thử cố hết sức để viết ra một bài chia sẻ kinh nghiệm hoàn chỉnh nhất có thể, cái quan trọng là giờ chưa biết phải bắt đầu từ đâu, cũng lâu rồi không viết cái gì đó dài dài rồi [IMG]smiles/smilev/bad_smelly.gif[/IMG] Mà thôi giờ đi ngủ trước đã [IMG]smiles/smilev/embarrassed.gif[/IMG]

 9. #319
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi HolyAvenger
  Sau hơn mấy năm trời dùng Nexus Mod Manager để quậy Skyrim thì mình phát hiện ra mình đã phí nửa đời người khi không sử dụng Mod Organizer sớm hơn [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mới đầu mình cũng tưởng nó quá phức tạp để dùng, nhưng sau khi tìm hiểu 1 thời gian thì mình không bao giờ sử dụng NMM lần nữa, hihi[IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG] MO có rất nhiều lợi ích, có thể tạo profiles, switch qua lại hết sức dễ dàng, trong khi với NMM, cầu ngồi chờ nó activate hay deact hết nguyên đống mod đó cũng khổ [IMG]smiles/smilev/amazed.gif[/IMG] Hơn nữa, sử dụng MO thì mình có thể biết rõ ràng là cái mod đấy nó gồm những gì, hoạt động ra sao, cái nào overwrite cái nào,... mình thậm chí có thể tùy chỉnh theo ý thích nữa [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG] Mình chân thành khuyên những ai đã có ý định mod skyrim của mình từ A-Z thì nên dùng MO ngay từ bây giờ [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]

  À, mình còn muốn nói là cái mod Better Dynamic Snow không phải bị cấm đâu, nó bị chính mod author SparrowPrince gỡ khỏi nexus bởi vì nó đã tích hợp trọn bộ vào đây rồi [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]

  Nói chung là mình cũng dành gần 4 năm để quậy skyrim rồi, mình cũng muốn cùng bác @DeadSpirit chia sẽ kinh nghiệm của mình. Nếu không chê thì sẽ viết thử 1 bài hướng dẫn mod skyrim cho ổn đinh, hạn chế bị crash hay freeze [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG]
  mình cũng ko phản đối hay ko thích mod organizer của bạn (vì mình cũng đang dùng mà [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG])
  Nhưng theo mình nghĩ đối với những bạn mới bước chân vào mod thì nên dùng NMM bởi giao diện + sử dung dễ hơn [IMG]smiles/smilev/byebye.gif[/IMG]
  còn nếu đã lâu năm và muốn pro hơn về mod thì hay chuyển sang cái organizer bởi cái Mod Organizer khó dùng hơn
  Về cái Better Dynamic Snow thì mình cũng biết nó đc ghép lại vào 1 cái mod tổng hợp nhưng nếu các bạn muốn tùy chỉnh + mod skyrim theo ý mình thì ko nên dùng cái mod có tích hợp Better Dynamic Snow [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  @HolyAvenger : nếu bạn muốn thì cùng làm dự án mod skyrim cho 4rum cùng mình luôn , có j cứ liên hệ qua FB nhé [IMG]smiles/smilev/brick.png[/IMG](FB đã ghi trong bài)

 10. #320
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lacks123
  theo em thì bác nên up lên một file vs các loại mod mà bác thấy hay vs tâm đắc nhất, cko em dow về [IMG]smiles/smilev/still_dreaming.gif[/IMG]
  Bác @HolyAvenger nói chuẩn đấy , đống mod của mình gần 200GB lận [IMG]smiles/smilev/feel_good.gif[/IMG]
  giờ mà bảo up lên thì thằng up chắc mất cả năm mất [IMG]smiles/smilev/big_smile.gif[/IMG]
  Tốt nhất là bác @lacks123 nên tham khảo danh sách mod của những ng khác , tự tìm cho mình những cái ưng ý rồi tải về mà mod thôi [IMG]smiles/smilev/boss.gif[/IMG]

Trang 32 của 48 Đầu tiênĐầu tiên ... 22303132333442 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. [4share] The Elder Scrolls IV: Oblivion [ hành động nhập vai / full 1 link 4.1 G
  Bởi quockhanhlaptop.com trong diễn đàn Download Game Offline Nhập Vai
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-03-2016, 10:37 AM
 2. [PC] The Elder Scrolls V Skyrim ENB Mod - RealVisionHD - Next-gen 2014
  Bởi hangngand trong diễn đàn Download Game Offline Nhập Vai
  Trả lời: 39
  Bài viết cuối: 09-28-2016, 10:54 AM
 3. [4share/Fshare/Megashare] The Elder Scrolls V: Skyrim HD Texture Pack + DLC v.1.8.151.0.7
  Bởi gaunhoiboom trong diễn đàn Download Game Offline Nhập Vai
  Trả lời: 29
  Bài viết cuối: 09-28-2016, 10:53 AM
 4. The Elder Scrolls V: Skyrim - Dragonborn DLC
  Bởi duhocvic trong diễn đàn Download Game Offline Nhập Vai
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 03-03-2016, 11:42 PM
 5. [PC] The Elder Scrolls V: Skyrim + Tổng hợp Mod trọn bộ 2015[RPG|Full Game]
  Bởi vandung91 trong diễn đàn Download Game Offline Nhập Vai
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-04-2015, 05:49 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •