Lễ Cầu hôn có trao Nhẫn đính hôn không?

Lễ đính hôn là gì?Lễ đính ước là một thông báo chính thức về việc gả con gái của đàng gái cho đàng trai. Đây là nghi thức đặc biệt để đôi lứa tiến đến hôn nhân. Tuy lễ đính ước có thời gian tổ chức khá ngắn nhưng nó vẫn cần sự chỉnh chu, tiêm tất cũng như những đề nghị khác.

Lễ đính hôn được diễn ra trước đám cưới một thời gian để hai bên gia đình họp mặt, trao lễ phẩm cưới của đàng trai dành cho đàng gái. Chú rể sẽ tiến hàng trao nhẫn đính hôn cho cô dâu. Đây là nghi lễ để đánh dấu đôi trẻ được đính ước gắn kết với nhau, trong ngày mai sẽ sớm trở nên vợ chồng và hứa về một tổ ấm không xa.

Thông thường thì người miền Bắc sẽ gọi nghi tiết này là lễ ăn hỏi, người miền Nam sẽ gọi là lễ đính hôn. Lễ đính ước của người miền Nam được tổ chức thân tình hơn so với sự trọng thể ởmiền Bắc, như là một dịp để giao lưu gặp gỡ giữa hai gia đình nên sẽ giống buổi tiệc vui vẻ hơn là một nghi tiết cưới trọng thể.
Lễ đính ước có trao nhẫn không?Đình hôn là một ngày khá quan yếu đối với đôi uyên ương, trong lễ đính ước thì chàng trai sẽ trao nhẫn đính hôn cho cô gái. Đây là chiếc nhẫn được chuẩn bị từ trước và được trao trong lễ đính hôn như để đánh dấu cột mốc quan yếu và minh chứng cho trân trọng ái tình đôi lứa giữa hai bên gia đình. giây khắc chú rể trao nhẫn cho cô dâu cũng giống như là sự khẳng định về chung một nhà của cô dâu và chú rể trong mai sau gần.

Việc trao Nhẫn cầu hôn vàng là điều khôn cùng quan trọng và không thể thiếu trong ngày này, 2 người sẽ cùng nhau bàn bạc và hợp nhất để chọn lựa yêu thích.

Nhiều người cho rằng Nhẫn cầu hôn vàng và nhẫn cưới là một, tuy nhiên đây là một sự hiểu lầm. Việc đeo nhẫn đính ước và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, chúng ta không nên nhầm lẫn.

Nhẫn cầu hôn vàng 18k là chiếc nhẫn được tặng vào ngày lễ đính ước của cô dâu chú rể, đây như là lời cầu hôn, lời hứa của chú rể đối với cô dâu trong khi đó nhẫn cưới được trao vào đúng ngày trọng đại nhất đó là ngày cưới. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc dành cho cô gái thành ra mẫu mã nhẫn đính hôn có thể được thiết kế một các cầu kì và tinh xảo hơn rất nhiều.

Nguồn Nhẫn vàng cưới Apj

View more random threads: