Hiện nay các bậc cha mẹ đã bắt đầu cho con trẻ học tiếng anh từ rất sớm ngay khi chưa bước vào lớp 1. Tuy nhiên, ở độ tuổi này ngoài được học những môn toán,tiếng việt thì tiếng anh đã được đưa vào chương trình giảng dạy. Việc học tiếng anh lớp 1 khác với việc học tiếng anh bản năng trước đó của bé khi giờ đã có chương trình học cho trẻ cụ thể vậy cha mẹ nên chuẩn bị hành trang cho con những gì nhằm trang bị cho con điều kiện học tiếng anh lớp 1 tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Cho Trẻ học tiếng anh thế nào là đúng?

Để có thể định hướng được phương pháp học tiếng Anh hợp lý cho bé bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm như: thầy cô,bạn bè có con đã học qua tiếng anh lớp 1 ...
Ở giai đoạn này phụ huynh nên cho con em học tiếng anh qua bài hát,phim ảnh,Flashcard hoặc hình thức ghép nối từ vựng. Bên cạnh đó có những ví dụ vật mẫu cụ thể để bé dễ dàng học hiểu tiếng anh hơn.


2.Chuẩn bị Tài liệu cần cho trẻ?

Ngoài những phương pháp nhằm giúp trẻ học và rèn luyện tiếng anh, bố mẹ cũng nên theo sát tiến trình của bé thông qua những tài liệu phù hợp cho bé : sách vở, bài tập, sách ảnh,video phù hợp với độ tuổi của bé.
Một số sách giúp bé học tiếng anh lớp 1 tốt hơn bạn có thể tham khảo :Alphabet Learning Workbook, Amazing Science 1, Monkey Stories, My Little Island level 1, 2, 3. Những cuốn sách này có thể đi theo bé đến khi học đến chương trình tiếng Anh lớp 2, tiếng Anh lớp 3 đến tiếng Anh lớp 5.

Xem thêm: Khóa học tiếng anh giao tiếp online tại trung tâm anh ngữ Yola

3. Tìm kiếm Trang web nào uy tín và phù hợp với trẻ?

Ngoài tìm kiếm tài liệu học tiếng anh qua sách vở cho bé thì bạn cũng có thể cho các bé học thêm qua các trang Web uy tín dành riêng cho các bé học tiếng anh vừa hiệu quả lại vui vẻ và tăng sự thích thú.
Một số trang Web học tiếng anh cho bé nổi tiếng và uy tín cho các bạn tham khảo: như tienganh123.com, Teach Kids English, Magic English, Busy Beavers - Kids English...
Ngoài những thời gian học ở trường lớp bạn cũng có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi học cùng con trẻ qua những trang Web trên,nhằm giúp các bé hứng thú hơn khi học.


4.Lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh học ở trường thì có những bậc cha mẹ do bận rộn và không có thời gian học cùng con thì tìm những trung tâm uy tín để gửi gắm các con để có thể an tâm hơn và giúp con phát triển khả năng tiếng anh cũng như kỹ năng giao tiếp.
Đến với các trung tâm Anh ngữ Apax english, ILA, VUS, AMA, ... sẽ có những khóa học tiếng Anh phù hợp với trẻ. Bên cạnh đó, chương trình học luôn có sự kèm sát của giáo viên bản ngữ 100%, là những người có kinh nghiệm lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của trẻ, phần nào cũng cha mẹ an tâm hơn việc học tiếng Anh cho con mình.

Để giúp con phát triển toàn diện và học tốt tiếng anh lớp 1 ngay từ ban đầu thì các bậc cha mẹ chuẩn bị cho con những hành trang tốt để bé có thể học tập và phát triển một cách tốt nhất. Chúc các bé học tập vui vẻ và hiệu quả.

Xem thêm: Yola - trung tâm anh ngữ uy tín nhất hiện nay