Đây là lời dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng – Ming Chi Kuo của KGI Securities về tương lai của loạt smartphone cao cấp Galaxy S8.
Trước đây, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo thường hay đưa ra các dự đoán về các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ông lại hướng sự chú ý về dòng thiết bị của Samsung, cụ thể là Galaxy S8.
Điều đáng chú ý là đa số các dự đoán của nhà phân tích này đều khá chính xác. Trong báo cáo mới nhất gửi tới KGI Securities, ông đã liên hệ với nhiều tin đồn trước đó và đưa ra những phỏng đoán chi tiết hơn về thông số kỹ thuật của Galaxy S8.


Dự kiến, màn hình trên Galaxy S8 sẽ chiếm phần lớn diện tích mặt trước, phím Home được lược bỏ.

Cụ thể, Samsung sẽ cho ra mắt hai phiên bản Galaxy S8 với 2 phiên bản kích cỡ: 5,8 inch và 6,2 inch với độ phân giải WQHD + (2960 x 2400 pixel). Một phiên bản sẽ có màn hình phẳng và một phiên bản sẽ có cạnh uốn cong tinh tế như Galaxy S7 Edge “tiền nhiệm”.
Theo ông Kuo, nhà sản xuất “khổng lồ” Hàn Quốc sẽ bán loạt smartphone Galaxy S8 chạy chip Qualcomm tại thị trường Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Trong khi đó, phiên bản Galaxy S8 chạy chip Exynos sẽ được tung ra ở các thị trường châu Âu và các khu vực khác tại Châu Á.
>> Xiaomi Redmi Note 3 Pro
>> Xiaomi Redmi Note 4
Liên quan đến bộ nhớ RAM, nhà phân tích của KGI cho hay, cả Galaxy S8 và S8 Plus sẽ chỉ được đóng gói RAM 4GB. Ở một số nơi như Hàn Quốc và Trung Quốc, hãng nãy sẽ mở rộng RAM lên 6GB do “người dùng ở các thị trường này khá nhạy cảm với các thông số kỹ thuật”.
Thêm vào đó, ông Kuo cũng “xác nhận”, Galaxy S8 sẽ chỉ tích hợp camera đơn 12MP ở mặt sau cùng camera selfie 8MP. Việc lược bỏ hệ thống camera sau kép sẽ giúp thương hiệu này tiết kiệm chi phí hơn. Bù lại, cổng kết nối USB Type C sẽ được trang bị trên sản phẩm.

Nguồn tin từ phía SamMobile và Trung Quốc cũng cho rằng, dung lượng pin của Galaxy S8 và S8 Plus lần lượt là 3000 mAh và 3500 mAh.
Phủ nhận các tin đồn trước đó, ông Kuo nhận định, Samsung sẽ vẫn bán ra Galaxy S8 vào ngày 21/04 tới thay vì 28/04. Các phiên bản màu dự kiến của dòng thiết bị này bao gồm 7 tùy chọn: Vàng, bạc, đen Bright, đen matte, xanh, hồng và tím (orchid).
Ông Kuo dự đoán, tổng số lô hàng Galaxy S8 xuất hưởng trong cả năm nay của Samsung chỉ rơi vào khoảng 40 – 45 triệu đơn vị, thấp hơn nhiều so với số lượng Galaxy S7 bán ra trong năm 2016 (52 triệu chiếc). Nguyên nhân được đưa ra là do Galaxy S8 được “lên kệ” muộn hơn so với dòng Galaxy S trước đó.