Theo nhà phân tích công nghệ Katy Huberty của công ty chứng khoán Morgan Stanley, phiên bản iPhone thế hệ thứ 10 được ra mắt vào cuối năm nay sẽ đem lại doanh thu tích cực cho hãng.

iPhone 8 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điều đặc biệt nhất từ trước tới nay.

Theo bà Katy Huberty, sự đánh giá về mẫu iPhone 8 nhân kỷ niệm 10 năm phiên bản đầu tiên ra mắt ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được toàn diện và đầy đủ. Bà kỳ vọng, iPhone 8 (hay còn được biết đến với tên gọi iPhone X) sẽ là mẫu smartphone mang đầy tính sáng tạo với màn hình OLED cao cấp, cảm biến 3D, sạc không dây và tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) tiên tiến.
>> Xiaomi Redmi Note 3 Pro
>> Xiaomi Redmi Note 4
Nhà phân tích này dự đoán, số lượng iPhone bán ra trong năm nay của Apple sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước, gấp đôi mức dự báo của các nhà dự đoán phố Wall. Thậm chí, số lượng xuất xưởng có thể đạt “đỉnh”, hơn 30% so với năm 2016, sẵn sàng phá kỷ lục doanh thu của các năm trước. Bà Katy Huberty được xem là chuyên gia phân tích công nghệ có uy tín và là thành viên của nhóm nghiên cứu những nhà đầu tư tốt nhất nước Mỹ (Institutional Investor All-America).

Đa số các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ tung ra “siêu phẩm” của mình vào tháng 9 tới với 3 phiên bản khác nhau: iPhone 7s với màn hình 4,7 inch; iPhone 7s Plus với màn hình 5,5 inch và iPhone 8 sở hữu màn hình 5,8 inch. Thêm vào đó, một phiên bản duy nhất sẽ tích hợp màn hình OLED cao cấp. Trên iPhone 8, màn hình tương tác thực tế chỉ có diện tích khoảng 5,15 inch, phần còn lại là nơi tích hợp một số tính năng (ví dụ như Touch ID).

Cũng theo bà Katy Huberty, do tích hợp hàng loạt các tính năng sáng tạo mới nên Apple iPhone 8 nhiều khả năng sẽ bị đội giá lên rất nhiều. Theo đồn đoán, giá bán của mẫu sản phẩm này có thể bị đội lên đến 1.000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng), tăng 351 USD (khoảng 8 triệu đồng) so với giá bán của iPhone 7 là 649 USD (khoảng 14,5 triệu đồng).