Cách chọn camera wifi, camera ip Dahua không dây giá rẻ tốt nhất
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera wifi cũng như camera ip giá rẻ.

Tuy nhiên đi liền với giá rẻ đó là chất lượng và sự bảo mật cũng thấp theo.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn camera wifi sao cho tốt nhất và giá thành rẻ nhất nhé!

Nếu lắp ít camera nên chọn camera wifi không dây có thương hiệu tốt một chút. (Hãng tốt độ bền sẽ cao, chạy ổn định, bảo mật tốt)

Cũng như điện thoại di động với cùng tầm giá thì có hàng ngàn lựa chọn VD: Mua một chiếc iPhone 6 (Apple) và một chiếc bphone 2 (Bkav) cũng mức giá là 12 triệu tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi sử dụng ta mới ngỡ ra là chiếc bphone 2 kia không thế nào sánh được với chiếc IP 6 kia. Tương tự như các camera ip không dây cũng vậy.

Thông thường các camera wifi hiện nay đều xem qua cloud (đám mây) mà máy chủ của các đám mây này đặt hoàn toàn tại Trung Quốc. Như vậy ta có thể thấy chúng ta có thể bị nhòm qua camera bất cứ lúc nào và đặt biệt là camera lúc nào cũng chạy chậm hơn thời gian thực khá nhiều do phải tải lên máy chủ trung quốc rồi xem ở Việt Nam.

Nếu lắp nhiều camera không dây giá rẻ thì ta nên chọn camera có dây có đầu ghi. (Rẻ hơn, ổn định hơn, thích hợp ngoài trời)Camera wifi hiện nay thường cắm thẻ nhớ khiến khả năng lưu trữ của camera bị vô cùng hạn chế. ( riêng 01 chiếc thẻ nhớ 128Gb cho camera khoảng 1.000.000đ) chỉ lưu được 10 -15 ngày. (4 camera phải dùng 4 thẻ nhớ) 1.000.000 chúng ta có thể sắm được một ổ cứng 500Gb cho đầu ghi rồi.

Camera IP không dây nhiều sẽ sự dụng băng thông mạng lan nhiều(không phải bằng thông internet) vì vậy chúng ta sẽ phải mua thêm các cục router có tốc độ lớn hơn nếu không không mạng sẽ rất chập chờn. Thông thường chúng ta chỉ dùng cục wifi của nhà mạng cấp cho có tốc độ là 150mb, 01 camera sử dụng hết 30mb.

Khi lắp nhiều camera không dây chắc chắn ta phải lắp thêm wifi để phát tín hiệu cho camera lúc này dây cũng sẽ phức tạp công thêm camera ip giá rẻ vẫn phải cắm điện nguồn nghĩa là vẫn phải đi dây điện.

Nếu camera chập chờn chúng ta phải kéo thêm cả dây mạng về modem mạng. Lúc này rất khó giải quyết.