Sau một thời gian sử dụng Sony Z5, người dùng thường gặp phải hiện tượng Sony Z5 bị hao pin. Hiện tượng này có thể do thói quen sử dụng điện thoại sai cách của người dùng hoặc cũng có thể do người dùng sơ ý làm rơi rớt máy, để máy ngấm nước hoặc va đập mạnh với vật cứng. Nếu gặp phải sự cố này, bạn nên làm gì?


CÁCH KHẮC PHỤC SONY Z5 BỊ HAO PIN ĐƠN GIẢN

❄ Khi bạn không cần sử dụng Internet, hãy tắt bỏ mọi kết nối dữ liệu qua mạng di động để pin không bị thất thoát.

❄ Tắt bỏ GPS, Bluetooth, Wifi khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

❄ Mở chế độ tiết kiệm pin khi bạn pin của bạn đang yếu hoặc trong trường hợp bạn biết mình không thể sạc pin trong thời gian dài.

❄ Đóng và thoát ứng dụng mà bạn không dùng bằng cách dùng phím back chứ không phải phím Home bởi nếu dùng phím Home, ứng dụng đó vẫn có thể chạy ngầm và làm tiêu tốn pin của máy.

❄ Không nên đặt ảnh động làm hình nền và nên giảm độ sáng của màn hình ở mức vừa phải.

❄ Tăng khoảng thời gian đồng bộ hóa cho email, lịch và danh bạ của máy.

❄ Không nên sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian quá dài và không nên vừa sử dụng máy, vừa sạc pin.

❄ Bạn nên sử dụng bộ sạc và phụ kiện chính hãng cho máy.

❄ Cập nhật phần mềm mới nhất cho máy để đảm bảo máy có hiệu suất hoạt động tốt nhất và được cập nhật những cải tiến mới từ nhà sản xuất.

❄ Khôi phục cài đặt gốc cho máy để máy quay về trạng thái mặc định như ban đầu. Bạn chú ý nên sao lưu các dữ liệu trước khi tiến hành.

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Sony uy tín để được thay mới pin hoặc có những biện pháp khắc phục lỗi Sony Z5 bị hao pin một cách tối ưu. Bạn nên tới những trung tâm uy tín, chất lượng và được nhiều người lựa chọn mà FASTCARE chính là một ví dụ điển hình ở TP.Hồ Chí Minh.

>>> Click xem thêm dịch vụ thay màn hình Sony Z5 chính hãng tại Sài Gòn

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể xử lý khi không may thấy chiếc Sony Z5 của mình bị hao pin nhanh chóng. Ngoài ra nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm cách khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng ở bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

View more random threads: