Oppo F1 bị đen màn hình là một trong những lỗi khiến người dùng rất bất tiện và khó chịu. Với lỗi đen màn hình người dùng sẽ gặp những khó khăn nhất định khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên lỗi này cũng có thể khắc phục được tại nhà nếu không quá nghiêm trọng. Trước khi tìm hiểu các mẹo xử lý Oppo F1 bị đen màn hình hãy cùng xem nguyên nhân của hiện tượng này là gì nhé.


Oppo F1 bị đen màn hình nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng đen màn hình ở Oppo biểu hiện rất rõ. Màn hình của Oppo bỗng bị tối đen một màu. Các thao tác như hiển thị và cảm ứng bị tê liệt. Điện thoại vẫn nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, vẫn có chuông thông báo nhưng không thể thực hiện thao tác. Nguyên nhân Oppo F1 bị đen màn hình là do:

– Oppo F1 gặp các rắc rối về phần cứng. Các va chạm mạnh rất có thể khiến các phần cứng như màn hình, mặt kính hoặc ic nguồn…bị hư hỏng. Những hư hại này sẽ dẫn tới tình trạng lỗi màn hình, đen màn hình ở Oppo F1.

– Khi có các xung đột về màn hình, Oppo F1 cũng sẽ có hiện tượng bị đen màn hình. Đặc biệt nếu như người dùng sử dụng các apps có chưa virut hoặc là không tương thích với điện thoại.

– Pin cạn không kích nguồn lên được cũng là một trong những nguyên do Oppo F1 bị đen màn hình. Bên cạnh đó cũng có thể do các phụ kiện của Oppo không đảm bảo chất lượng dẫn tới hiện tượng này.

>>> Xem thêm dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chính hãng

Oppo F1 bị đen màn hình có thể phải thay màn hình Oppo F1 mới. Tuy nhiên nếu là lỗi thông thường, bạn cũng có thể khắc phục được ngay tại nhà. Sau đây là một số mẹo khắc phục đơn giản.

– Kiểm tra pin: bằng cách thay một cục pin của máy đang sử dụng được bình thường. Nếu điện thoại lên nguồn và sử dụng bình thường hãy thay một cục pin mới cho điện thoại Oppo F1.

– Khởi động lại Oppo F1 và kiểm tra xem điện thoại của sử dụng được nữa hay không. Thông thường lỗi Oppo F1 bị đen màn hình hoặc đơ màn hình sẽ được xử lý ngay sau khi khởi động.

– Khôi phục lại cài đặt gốc. Hãy thử nghiệm cách này để xử lý lỗi Oppo F1 bị đen màn hình. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa điện thoại để kiểm tra.