Dòng điện thoại Oppo F1 được thiết kế khá đẹp mắt, với cấu hình khá mạnh cùng màn hình rộng, tính năng chụp hình selfie cực tốt cho hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Với kích thước màn hình lớn giúp người dùng dễ dàng lướt web, xem film, chơi game,.. Tuy nhiên sẽ thế nào khi màn hình Oppo F1 bị sọc, điều này sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu và muốn tìm giải pháp khắc phục ngay. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này dưới đây nhé!


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc

Tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc không phải là điều hiếm gặp cho những người sử dụng dòng điện thoại này. Khi gặp tình trạng này thường khiến trên màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc xen kẽ hay khi người dùng chuyển màn hình hoặc thay đổi hình nền làm xuất hiện các sọc trên màn hình. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

Lỗi từ phía nhà sản xuất:

– Trong quá trình vận chuyển đã xảy ra lỗi gây hư hỏng màn hình điện thoại.

– Lỗi có thể là do main hay IC có vấn đề.

Lỗi từ phía người dùng:

– Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vô tình làm điện thoại rơi xuống đất khiến màn hình bị hư hỏng.

– Do để điện thoại va chạm với các đồ vật khác khiến màn hình điện thoại xuất hiện các sọc ngang dọc.

– Điện thoại bị rơi xuống nước gây chập mạch khiến màn hình bị dính nước, nhiễu sóng hay xuất hiện các vết sọc.

– Bạn mua phải điện thoại cũ hoặc thay phải màn hình kém chất lượng khiến màn hình bị sọc.

– Bạn cài phải ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột khiến màn hình bị sọc.

Hầu hết các nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc đều xuất phát từ người dùng. Do đó khi sử dụng máy tốt nhất bạn nên bảo quản máy cẩn thận để tránh những hư hỏng không đáng có cho chiếc điện thoại của mình nhé.

>>> Click tham khảo ngay: https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-ma...po-f1-f1-plus/

Làm sao để khắc phục màn hình Oppo F1 bị sọc?

Khi gặp tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa và thay màn hình Oppo F1 chính hãng mới. Thế nhưng nếu không phải là do lỗi phần cứng bạn có thể khắc phục được bằng những cách dưới đây đó:

– Khởi động lại máy: Việc này có thể sẽ giúp khắc phục được lỗi do xung đột phần mềm gây ra và giúp màn hình hết bị sọc.

– Có thể là do điện thoại của bạn bị lỏng Socket, bạn có thể dùng tay đập nhẻ lên màn hình điện thoại xem có thể khắc phục được tình trạng trên không nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc: Việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp gỡ bỏ những ứng dụng gây xung đột và giúp máy hoạt động bình thường trở lại đó. Bạn thực hiện bằng cách vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục lại cài đặt gốc”.

>>> Xem thêm thay màn hình Oppo R7s chính hãng

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc thì tốt nhất hãy đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng nhé!