Mỗi năm Google phát hành bản cập nhật lớn cho hệ điều hành Android của mình. Vào tháng 8 năm 2016, đã đến lượt Android 7 , còn được gọi là Nougat và Android 8 dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào mùa đông năm 2017 có biệt danh liên quan đến thực phẩm bắt đầu bằng chữ O. Có lẽ Oreo?

Các phiên bản mới này có các tính năng nâng cao, chẳng hạn như những tính năng chúng tôi sẽ thấy trong Android 8 nhưng không đảm bảo rằng phiên bản mới nhất sẽ tự động xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Vậy làm cách nào bạn có thể kiểm tra phiên bản Android nào bạn hiện có? Chúng tôi chỉ cho bạn vài bước dễ dàng để tiết lộ bí ẩn này.

Tham khảo ngay thay màn hình Z3 ở đâu?

Tôi làm cách nào để biết được phiên bản Android nào trên điện thoại của mình?
Tìm kiếm thông tin này thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Mở ứng dụng Cài đặt mà bạn sẽ tìm thấy trong Bản vẽ ứng dụng (danh sách ứng dụng xuất hiện khi bạn nhấn nút Ứng dụng trên Màn hình chính) hoặc vuốt ngón tay xuống từ đầu màn hình và tìm hình dạng răng cưa Biểu tượng.


Khi bạn đang ở trong Cài đặt cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Giới thiệu về thiết bị . Nhấn vào đây, sau đó tìm phần mềm Thông tin hoặc một cái gì đó rất tương tự.

Làm thế nào để tìm ra phiên bản của Android bạn có

Khi bạn đã đặt Thông tin phần mềm , hãy gõ vào đó, sau đó ở đầu trang tiếp theo phải là tiêu đề Phiên bản Android , với số được hiển thị bên dưới.

Tôi nên sử dụng phiên bản Android nào?

Một trong những nhược điểm của Android, khi nói đến việc có được phiên bản mới nhất, là có thể mất một thời gian dài đối với một số nhà sản xuất phần cứng (hoặc nhà khai thác di động) để tùy chỉnh phần mềm mới và làm cho nó có sẵn cho người dùng. Trong một số trường hợp, thiết bị không bao giờ nhận được bất kỳ cập nhật lớn nào cả.

Điều này là do các nhà sản xuất và các nhà cung cấp dịch vụ di động (BT, Vodaphone, EE, v.v ...) phải phê duyệt từng bản cập nhật trước khi nó được gửi tới thiết bị. Với rất nhiều thiết bị cầm tay Android có sẵn nó thường có nghĩa là ít mô hình phổ biến để lại phía sau hoặc thấy mình ở phía sau của hàng đợi.

Nói chung, điện thoại của bạn sẽ cho bạn biết nếu có phiên bản Android mới hơn. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo cho biết có một Cập nhật và bạn muốn chạy nó?

Nếu bạn đã nhìn thấy điều này trong quá khứ và đã trả lời không, sau đó bạn vẫn có thể nâng cấp bằng cách đi tới Cài đặt> Cập nhật phần mềm> Tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công. Điều này sau đó sẽ kiểm tra để xem nếu có bất kỳ cập nhật nổi bật.

Tất nhiên, bạn không phải di chuyển sang phiên bản Android mới nhất nếu bạn không muốn. Đúng vậy, bạn có thể bỏ lỡ các tính năng mới, nhưng nếu điện thoại của bạn đang chạy trơn tru và bạn hoàn toàn hài lòng với nó, sau đó bạn có thể trì hoãn một thời gian lâu hơn.
Xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật điện thoại hoặc máy tính bảng Android để biết thêm chi tiết.

Tôi đang chạy cùng một phiên bản với bạn bè, vậy tại sao họ lại trông khác?

Các nhà sản xuất khác nhau có xu hướng "làm mới" phiên bản Android trên thiết bị của họ. Điều này có nghĩa là họ đặt một thiết kế trên đầu trang của hệ điều hành mà thường di chuyển các thiết lập về, cung cấp các tính năng đặc biệt hoặc các phím tắt, và thường làm thay đổi giao diện người dùng.

Xem thêm thay màn hình Oppo F1 Plus chính hãng

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại Samsung, trong đó sẽ có da TouchWiz của công ty Hàn Quốc, thì nó sẽ trông khác với Sony, LG hoặc các thiết bị Android thương hiệu khác.

Bạn thực sự có thể thay đổi các skin này bằng cách thêm một cái tên gọi là Launcher. Điều này thực chất tương tự như da của nhà sản xuất, nhưng cho phép bạn nói nhiều hơn về cách bố trí và loại hình ảnh và tính năng có sẵn.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa TouchWiz từ điện thoại Samsung để biết thêm chi tiết về trình khởi chạy và những gì họ có thể làm.