Có thể nói Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trong những hệ điều hành hiện có trên thế giới. Nhưng không phải vì thế mà các thiết bị chạy hệ điều hành này không xuất hiện vấn đề phát sinh về máy. Chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp điện thoại Sony XA bị đen màn hình khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Bài viết sau đây đề cập đến vấn đề này và hướng dẫn cách xử lý trên một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.


Nếu như bạn đang rơi vào tính trạng điện thoại Sony XA bị đen màn hình thì bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau:

- Xử lý phần mềm: Bạn hãy tháo sim thẻ, pin của máy ra khoảng 5-10s, sau đó lắp lại và sạc điện cho máy trong khoảng vài giờ để giải phóng hết năng lượng cũ trên máy, các ứng dụng đang bị đơ, treo hoặc xung đột trên máy. Nếu cần thiết bạn có thể Reset lại phần mềm cho máy.

Có thể bạn quan tâm thay mặt kính sony z3

Note: Khi thực hiện thao tác này, máy sẽ xóa hết những dữ liệu trên điện thoại của bạn, do đó bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại trước khi tiến hành bước này.

- Xử lý phần cứng: Nếu như xử lý phần mềm không được thì buộc phải xử lý phần cứng. Rất có thể máy bị lỗi IC hiển thị, bị lỏng chân Socket, hoặc bị lỗi màn LCD hiển thị. Lúc này bạn cần mang máy tới địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Xem ngay thay màn hình sony xa hcm

Chú ý: Trên một số dòng máy có hỗ trợ màn hình LCD rời, thì khi điện thoại Sony XA bị đen màn hình, bạn chỉ cần thay màn LCD cho máy mà không cần thiết phải thay full bộ màn hình XA, giảm thiểu chi phí lên tới ½ so với chi phí thay full bộ.