Từ lâu, Apple nổi tiếng là công ty luôn giữ bí mật trước công chúng đối với những sản phẩm sắp ra mắt. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, công ty này đã khó mà giữ bí mật được trong những năm gần đây. Ví dụ như chiếc loa HomePod chẳng hạn, hiện tại công ty đã tung ra những đoạn mã lập trình phần mềm cho các lập trình viên, để họ có thể tích hợp những tính năng của HomePod cho sản phẩm của mình. Và rồi những chuyên gia đã "đào bới" những đoạn mã này để tìm hiểu Apple đã ẩn giấu gì ở trong, kết quả là 3 bí ẩn của chiếc iPhone 8 đã dần được tiết lộ.

1. iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8-inch độ phân giải cao

Được biết, mẫu iPhone 8 sắp tới của Apple sẽ có màn hình độ phân giải cao hơn hẳn các dòng iPhone trước đây. Hiện tại iPhone 7 Plus được trang bị màn hình LCD 5,5-inch độ phân giải 1080 x 1920, các nguồn tin cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình OLED 5,8-inch độ phân giải 2436 x 1125.
>> điện thoại Nhật Bản giá rẻ - http://didongthongminh.vn/san-pham-m...ong-n2564.html
Hiện không rõ Apple sẽ khiến một phần màn hình chỉ có khả năng hiển thị mà không chạm vào được (thanh hiển thị thông tin ở cạnh trên chẳng hạn), cho nên độ phân giải thực có thể lên đến 2800 x 1242 theo thông tin của đoạn mã trên loa thông minh HomePod. Hoặc Apple có thể có một thiết bị với màn hình to hơn iPhone 8.

2. Có tính năng chia phần màn hình và chạm để mở màn hình

Các chuyên gia cho biết iPhone 8 khả năng cao sẽ có tính năng chia phần màn hình. Các thông tin như lượng pin, độ mạnh của sóng điện thoại và các thông tin khác sẽ được chia đôi qua ở phần cạnh trên màn hình, phần ở giữa sẽ là cụm cảm biến, loa thoại và camera.
>> iPhone 6s plus cũ - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1883.html
Ngoài ra, một tính năng khác được phát hiện trên iPhone 8 là chạm vào màn hình để mở nó lên (tap-to-wake), có thể người dùng sẽ có khả năng mở màn hình bằng cách nhấn hai lần vào nó, thay vì phải nhấn vào nút mở khoá hoặc phím Home như trước đây.

3. Sẽ có phím Home ảo và không có thông tin gì về cụm đọc vân tay Touch ID

Đoạn mã trên lao HomePod cho thấy iPhone 8 sẽ có thứ gọi là "Biểu thị nút Home" (Home Indicator), cho thấy Apple sẽ kèm theo một nút Home ảo trên màn hình iPhone 8. Các chuyên gia cho rằng nút Home này sẽ lớn hơn nút Home vật lí, đồng thời nó sẽ nằm ngay phần dưới màn hình ở một nơi gọi là "Vùng chức năng".

Cuối cùng, thông tin về cụm độc vân tay Touch ID không được tìm thấy trong đoạn mã của loa HomePod. Như vậy rất có thể Apple đã chuyển sang tính năng mở khoá bằng khuôn mặt.