Nhiều khả năng, người dùng sẽ phải chờ thêm một năm nữa mới có thể thấy máy quét dấu vân tay tích hợp trên màn hình của Note 9 năm 2018.

Công nghệ đưa máy quét dấu vân tay lên màn hình đang là một trong những công nghệ phức tạp nhất năm nay, có sức ảnh hưởng lớn tới 2 thương hiệu công nghệ: Apple và Samsung. Nếu tìm ra giải pháp cho công nghệ này, các nhà sản xuất sẽ có được nhiều sự chú ý hơn từ người dùng, giúp nâng cao doanh số bán hàng.
>> LG G6 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-g6-cu-p2227.html
Khi tích hợp được máy quét dấu vân tay lên màn hình, các nhà sản xuất có thể dễ dàng loại bỏ phím Home vật lý vướng víu, thu hẹp cạnh benzel (benzene) để mở rộng diện tích màn hình, cho trải nghiệm cao cấp hơn.

Galaxy S8 và S8 + năm nay được kỳ vọng sở hữu công nghệ này nhưng Samsung đã thất bại, buộc phải chuyển máy quét dấu vân tay ra mặt sau. Tuy nhiên, do vị trí đặt quá gần ống kính camera nên người dùng dễ dàng làm mờ bộ phận kính, khiến chất lượng ảnh chụp giảm xuống.
>> LG V20 cũ - http://didongthongminh.vn/lg/lg-v20-cu-99-p2111.html
Thậm chí, “ông trùm” công nghệ này cũng không có khả năng đưa máy quét vân tay vào màn hình trên Galaxy Note 8 sắp tới. Trong khi đó, các chuyên gia đặt nhiều hy vọng hơn vào iPhone 8 của Apple - sử dụng máy quét 3D thay thế cho Touch ID cũ.

Nhà phân tích nổi tiếng – Ming Chi Kuo của KGI Securities cho hay, ông dự đoán máy quét dấu vân tay tích hợp trên màn hình sẽ có mặt trên Galaxy Note 9 của Samsung vào năm sau. Trong báo cáo mới đây của ông cũng hé lộ thông tin: hãng này đang thay đổi nhà cung cấp sinh trắc học Synaptics bằng Egis. Thêm nữa, để thu hút doanh số bán hàng, Note 9 có thể được trang bị thêm một giải pháp quét dấu vân tay quang học mới.