Hầu hết trang công nghệ quốc tế đều dành cho iPad Pro 10,5 inch những lời có cánh. tuy nhiên, giá lên đến 650 USD của nó là một rào cản lớn.

Một tuần sau khi công bố, iPad Pro 10,5 inch chuẩn bị bán ra thị trường. Truyền thông quốc tế dành cho siêu phẩm này những kết luận hết sức tích cực. Những cụm từ như “Apple cho thấy tương lai của ngành điện toán” hay “bước đi to nhất của Apple trong nhóm siêu phẩm máy tính bảng” cho thấy Táo khuyết thực sự muốn biến iPad thành phiên bản thay thế PC.
ArsTechnica nói đây là chiếc iPad đầu tiên xứng đáng cùng cái tên Pro của mình: “Nó sở hữu màn hình lớn hơn, tốt hơn, vi xử lý nhanh hơn. Bàn phím Smart Keyboard cải tiến của nó khiến khả năng làm việc tốt hơn nhiều so sánh cùng thế hệ trước.

Andrew Cunningham của ArsTechnica nói rằng iOS biến nó thành chiếc iPad giống PC hơn bao giờ hết: “Thiết bị mới không thể thay đổi suy nghĩ của bạn nếu các bạn từng nghĩ iPad chưa đủ pro nhưng đến khi iOS 11 giới thiệu, chiếc tablet này sẽ giống máy tính hơn bao giờ hết. Vẫn có những thứ bạn ko thể làm tuy nhiên với các nghệ sĩ, người chỉnh sửa video, màn kết hợp giữa phần cứng và hệ điều hành của nó đã thuyết phục hơn rất nhiều”.

Cnet khẳng định cộng đồng cần iOS 11 để tận dụng hết sức mạnh của sản phẩm nhưng vẫn kết luận cao phần cứng phiên bản. “Màn hình tuyệt vời, cải tiến dung lượng, chip nhanh hơn, máy ảnh tốt hơn và màn hình lớn hơn trong một kích thước vừa phải. Tần số quét màn hình tốt hơn đồng nghĩa nó sẽ phản hồi tốt hơn cùng Apple Pen. Chỉ có một vấn đề duy nhất: iOS 11 công bố vào mùa thu còn chiếc tablet thì đã bán ra thị trường.

>>> Xem thêm giá Iphone 8 giá bao nhiêu tại 24hstore


Engadget cho rằng iPad Pro 10,5 inch – cùng iOS 11 – đã đủ tốt để thay thế laptop:

“iPad Pro luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn một chiếc tablet mạnh mẽ, iPad Pro 10,5 inch không phải ngoại lệ. Màn hình của máy lớn và sáng hơn thế hệ trước. chip A10X biến nó thành thiết bị mạnh mẽ nhất của Apple. Pin của máy vẫn giữ nguyên thời lượng 10 tiếng trong khi đó máy ảnh tốt hơn trước nhiều. Nó có khả năng vẫn chưa thay thế được laptop tuy nhiên sẽ sớm thôi, khi iOS 11 ra mắt vào mùa thu năm nay”.


“Nếu các bạn là người ko thể sống thiếu một chiếc PC truyền thống tại nhà hay trong túi, iPad Pro 10.5 rất có thể là sự khởi đầu tốt nhờ sức mạnh của mình. Mặc dù vậy, các bạn vẫn nên cân nhắc bởi 649 USD là một số tiền lớn đối cùng một chiếc iPad”.

“Tôi có khả năng đánh giá rằng chiếc tablet chuyên nghiệp của Apple vẫn mắc phải nhược điểm cố hữu khi so với một chiếc laptop. Trải nghiệm gõ phím không thoải mái, một vài tác vụ sẽ thực hiện tốt hơn cùng chuột hơn là màn hình cảm ứng”, Brian Chen của New York Times là người dành cho siêu phẩm này ít đánh giá tốt đẹp nhất.

trong khi, TechCrunch khẳng định iPad ko còn là một món đồ giải trí: “Năm ngoái, Tim Cook nói ‘chúng tôi tin rằng iPad là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai ngành điện toán’. Năm nay, tuyên bố đó có vẻ logic hơn bao giờ hết”.

Trang này kết luận cao nhất chất lượng màn hình của máy. Apple đã kết hợp bảng màu P3 và công nghệ True Tone trong một danh mục duy nhất có tên ProMotion. IPad Pro 10,5 inch không chỉ là chiếc tablet có màn hình tốt nhất mà còn nằm trong nhóm những sản phẩm điện toán có màn hình tốt nhất ngày nay.

The Verge cũng tỏ ra thu hút với kích thước và chất lượng màn hình của iPad Pro mới: “Thử đoán xem có bao nhiêu công ty có khả năng vượt qua khoảng cách cả tr dặm để bắt kịp tốt độ, sức mạnh, độ thuận tiện và tùy chọn chương trình của iPad Pro cũ. Câu trả lời là không.

Mặc cho thực tế có rất nhiều tablet chạy Windows 10 trình làng và doanh số của iPad đi xuống – các kỹ sư của Apple vẫn đang vượt trước với tốc độ chóng mặt, đưa vào những công nghệ tiên tiến nhất trên thiết bị này”.

tuy nhiên, trang này cũng tỏ ra lo ngại về giá bán của iPad Pro mới khi so sánh cùng một chiếc laptop.

“iPad Pro 10.5 Tồn tại một nghịch lý: Nó là thiết bị tuyệt đẹp nhất mà tôi tin tất cả người ko nên mua thời điểm hiện tại.

Nếu các bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền đó (từ 650 USD) cho một chiếc iPad, bạn cần biết chính xác mình phải làm gì để tận dụng tối đa tính năng của nó. Đã có những người làm được điều này nhưng tôi ko nghĩ phần đông cộng đồng máy tính cảm thấy thoải mái khi sử dụng iPad như là thiết bị chính”.

Có lẽ, lời khuyên tốt nhất đến từ ArsTechnica: “Hãy tiết kiệm tiền của các bạn và mua một chiếc iPad hàng tân trang hay giảm mức giá, vào thời điểm nó đã chạy hệ điều hành được design cho nó (iOS 11)”.