VPS (http://azhost.com.vn/) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách thức phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng cũng giống như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban sơ đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, lưu lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ vận hành riêng, user có toàn quyền điều hành root và khả năng restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. VPS vốn rất quen thuộc với những nhà lớn mạnh web, mẫu mã website, webmaster, tăng trưởng game, lập trình… ngoại giả việc sử dụng VPS chất lượng cao hay Đăng ký máy chủ ko phải dễ chơi như sử dụng shared hosting, mà nó yêu cầu các hiểu biết và công nghệ cố định, tương tự như quản lý một máy chủ
VPS được dùng để triển khai gì?
ngày nay VPS được xài cực kỳ rộng rãi trong Cty lẫn những quy mô sale nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho những nhu cầu sau:
– Lưu trữ web đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, những diễn đàn, những Website có lượt truy cập lớn…)
– Máy chủ game (game server).
– Máy chủ cho hệ thống email Tổ chức.
– phát triển platform.
– Chạy các chương trình truyền thông online trực tiếp.
– Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…
– Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…

thế mạnh của VPS?
– làm việc hoàn toàn như một server riêng với quyền quản lý cao nhất, đảm bảo tính đảm bảo cao, tiết kiệm được phí tổn đầu tư server ban sơ.
– khả năng xài VPS để thiết lập web Server, Mail Server cũng giống như các server vận dụng khác và khả năng cài đặt riêng theo nhu cầu cũng nhữ dễ dàng chia sẽ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa những chi nhánh.
– có thuộc tính điều hành nội bộ riêng của công ty.
– không tốn uổng mua dòng thiết bị, phí tổn bảo dưỡng.
– thuận tiện mở rộng tài nguyên RAM, HDD, băng thông.
– khả năng cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút (cấp thiết trong lúc nguy cấp giảm tối đa time Sập Mạng của hệ thống, các giả dụ lỗi, quá vận chuyển hay tiến công mạng).
– có thể quản trị từ xa, cài đặt những phần mềm quản lý Công ty, CRM, quản lý người mua, bán hàng trực tuyến…
Nhược điểm của VPS?
– làm việc của VPS bị tác động bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.
– Việc xài chung máy chủ vật lý khiến cho VPS của công ty bị dựa vào.
– Tốn time và tầm giá để nâng cấp tài nguyên và cũng chẳng thể mở rộng nhiều.
– cách thức điều hành và quản lý và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu suất cao như mong muốn.

cần phải xài dịch vụ máy chủ ảo ở Tổ chức nào tốt?
Ở Việt Nam có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo, nhưng để chọn lọc được tổ chức giá rẻ ko phải thuận lợi gì. Tôi xin đưa ra tổ chức cung ứng dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ tốt nhất, sở hữu dịch vụ săn sóc các bạn tốt đây là AZHOST. Đó là một trong các Công ty chuyên cung ứng dịch vụ: domain giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng…. AZHOST cũng đã cung cấp quá nhiều dịch vụ cho bạn.
những dịch vụ và chương trình của AZHOST cũng giống như các DN khác, nhưng sở hữu rất nhiều đặc điểm dị biệt. Ngoài ra AZHOST là một trong các Tổ chức sở hữu dịch vụ hổ trợ người mua tốt, tận tình được các bạn đánh giá cao nhất. Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, AZHOST luôn luôn đón đầu kỹ thuật đương đại. Ko chỉ sở hữu vậy AZHOST còn nâng cấp hợp tác với những đối tác trong và ngoại trừ nước tạo nền móng cho các bước tiến bền vững.
ích lợi khi người mua sử dụng VPS của AZHOST
– Cấu hình vps mạnh, có nhiều chừng độ khác nhau cho bạn chọn lựa dễ chịu với gói phù hợp.
– free giá thành cài đặt ban sơ cũng như cấu hình làm việc cho bạn.
– tương trợ người mua cài đặt free thêm những phần mềm riêng.
– Được cấu hình và cài đặt hệ thống Firewall và Ddos Protection.
– bộ phận công nghệ kịp thời can thiệp chóng vánh giả dụ sở hữu sự cố nảy sinh.