Dự kiến, trong năm tới, Galaxy S9 sẽ được tích hợp chip xử lý mạnh và nhanh hơn chip đang sử dụng trên Galaxy S8 năm nay.

Vào đầu năm nay, Galaxy S8 được tung ra thị trường, thuộc dòng smartphone cao cấp của năm 2017 nhờ sở hữu chip xử lý được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 10nm tiên tiến. Trước đó, nhiều chuyên gia kỳ vọng chip Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 chạy trên thiết bị này sẽ nhanh hơn so với chip A10 Fusion (quy trình công nghệ 16nm) của iPhone 7. Đáng tiếc, iPhone 7 vẫn “đánh bại” tất cả các đối thủ mạnh nhất.

Trong năm tới, Galaxy S9 có thể được tung ra cùng bộ xử lý hiệu quả và nhanh hơn so với chip của Galaxy S8 năm nay. Tuy nhiên, dòng chip này có nhanh hơn chip A11 Bionic trên iPhone X của Apple hay không là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về Galaxy S9 nhưng đã đưa ra công bố là đã sẵn sàng sản xuất chip 8nm FinFET 8LPP (Low Power Plus). Do đó, nhiều khả năng, S9 sẽ được tích hợp chip 8nm này hoặc theo nhiều tin đồn khác là mẫu Galaxy S mới sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 845 cao cấp.
>> iPhone 6s plus cũ - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1883.html
Nhà sản xuất công nghệ “khổng lồ” của Hàn Quốc cho hay chip 8nm sẽ “cung cấp nhiều lợi ích cho các ứng dụng, gồm điện thoại di động, hệ thống mã hóa cryptocurrency và mạng/ máy chủ”. Tập đoàn khẳng định sẽ nhanh chóng sản xuất đủ số lượng chip này để đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này cho thấy, Qualcomm và Samsung sẽ còn “bắt tay” với nhau lâu dài để cùng sản xuất chip xử lý.

Phó chủ tịch cấp cao của Qualcomm, ông Chunduru khẳng định: “8LPP sẽ có tốc độ siêu nhanh vì nó sử dụng công nghệ 10nm đã được chứng minh, đồng thời cung cấp hiệu suất tốt hơn và mở rộng khả năng hoạt động trên nhiều sản phẩm hơn so với dòng chip 10nm hiện tại.” Loạt chip 8nm dự kiến sẽ giúp thiết bị tiết kiệm tới 10% điện năng tiêu thụ và có diện tích nhỏ hơn 10% so với chip 10nm cũ. Đồng thời, tốc độ cũng sẽ được cải thiện dù chưa được kiểm chứng thực tế.
>> iPhone 6S cũ - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1882.html
Sẽ rất thú vị nếu như dòng chip 8nm năm tới của Samsung “vượt mặt” chip A11 Bionic trên iPhone X của Apple. Hiện tốc độ của “siêu phẩm” này nhanh hơn so với tất cả các mẫu smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Ngoài việc hợp tác sản xuất chip cùng Qualcomm, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc vẫn tự sản xuất chip silicon cao cấp cho Galaxy S và dòng Galaxy Note. Thông báo mới đây nhất cũng đã xác nhận Samsung đang làm việc trên loạt chip Exynos mới kế tiếp.

Đứng trước cuộc "chạy đua" công nghệ hiện tại, Apple không hề nao núng. Được biết, công ty TSMC – nhà sản xuất dòng chip A trên iPhone và iPad của hãng sẽ cho ra mắt công nghệ chip 7nm vào năm tới.