Apple khẳng định sẽ không thay thế các linh phụ kiện rẻ tiền hơn cho bộ phận camera True Depth ở các thế hệ iPhone 2018.

Mặc dù iPhone X vẫn chưa được tung ra thị trường nhưng nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo đã nhanh chóng đưa ra những dự đoán về loạt iPhone năm tới. Vào hồi đầu tháng này, ông Kuo khẳng định các phiên bản iPhone năm 2018 sẽ vẫn có camera True Depth và công nghệ nhận dạng Face ID.

Dự đoán, mục tiêu của Apple trong năm sau là sử dụng một số công nghệ được dành riêng cho iPhone X năm nay cho một số phiên bản iPhone rẻ tiền hơn. Nhà phân tích này cũng khẳng định hãng sẽ đưa Face ID vào dòng máy tính bảng cao cấp iPad 2018.
>> iPhone 7 plus lock
Tuy nhiên, mới đây, theo báo cáo nghiên cứu từ Apple Insider, ông Kuo đã bác bỏ quan điểm trước đây của mình: Apple sẽ hạ thấp các chi tiết kỹ thuật của camera True Depth bằng cách kết hợp giữa chất liệu thủy tinh và nhựa. Ông cho rằng “Nhà Táo” vẫn gắn bó với công nghệ hiện tại và duy trì tính chính xác của công nghệ này.
>> iPhone 6S cũ
Ngoài ra, ông Kuo cũng nhấn mạnh thêm, tập đoàn có trụ sở tại Cupertino hiện đã có đủ các linh phụ kiện cần thiết từ các nhà phân phối để sử dụng cho iPhone X và các mẫu iPhone năm tới. Hiện Apple đã có một chuỗi cung ứng hết sức đông đảo để lắp ráp cho loạt iPhone 2018. Điều này giúp hãng ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt linh, phụ kiện, tránh làm ảnh hưởng tới thời điểm ra mắt sản phẩm mới. Ví dụ, các nhà cung cấp thủy tinh cho tập đoàn gồm: Largan, Genius, Hoya và Asia Optical.

Ông Kuo cũng tin rằng cảm biến 3D cho Android sẽ dần trở nên phổ biến trong nửa sau năm 2018 và nửa đầu năm 2019. Nhờ đó, Apple sẽ có thêm thời gian để sáng tạo ra công nghệ mới, vượt tầm các thiết bị Android trên thị trường. Vào đầu tuần này, phía Apple cũng đã bác bỏ tin đồn cho rằng hãng đã hạ thấp chất lượng kỹ thuật trong quá trình sản xuất camera True Depth, sử dụng cho tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.