Khi các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc... Đến điểm bảo hòa, Ấn Độ xuất hiệt như mảnh đất màu mỡ mới của các nhà làm chiếc điện thoại.

Thị phần Smartphone của Ấn Độ đã trở thành bãi cạnh tranh mới cho các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc khi mà cửa hàng quê nhà đã trở vì thế quá khít đối với họ. Trong nửa đầu năm 2017, các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm 54% thị trường điện thoại của Ấn Độ.


Dòng Redmi Note đã ăn sâu và nhu cầu của người sử dụng điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ, một trong những chiếc nổi trội nhất chính là Xiaomi redmi Note 4x giá rẻ, với cấu hình vượt trội kèm theo những thông số ấn tượng khác đây thì Redmi Note 4 xứng đáng với danh hiệu đó.


Xiaomi là một thương hiệu lớn của Trung Quốc hay họ đứng thứ 2 về thị phần ở Ấn Độ bây giờ. Chiến lược của tập đoàn Xiaomi tỏ ra phù hợp để cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ - địa chỉ điện thoại được phân phối ra cùng giá tầm trung là 157 USD (trong khi ở Trung Quốc là 279 USD).

Lenovo-Motorola - đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của hãng - đã tăng gấp hai công suất sản xuất tại Ấn Độ hay đã tung ra 13 mẫu kể từ tháng 6. Lenovo coi Ấn Độ là một trong ba thị phần đứng đầu về doanh thu. Lenovo đứng thứ 5 tại thị trường Ấn Độ trong nửa đầu năm 2017.

tuy nhiên, Xiaomi cũng phải cạnh tranh về mặt doanh thu và mức giá cả với Huawei (cũng làm chiếc Smartphone tại Ấn Độ) và cả Samsung.
Một ví dụ là Mi MIX 2, có mức giá 550 USD – một chiếc Smartphone không viền màn hình với vỏ gốm được phân phối ra trực tuyến trước ngày Diwali. Việc bán hoàn thành trong 3 phút với khoảng 100.000 người đặt hàng. Tuy nhiên Xiaomi đã không rò rỉ tổng số điện thoại thông minh họ phân phối ra.

Không phải ai cũng có thể tranh giành tốt trong lĩnh vực đó. Huawei - thương hiệu phân phối chạy nhất tại Trung Quốc – chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần tại Ấn Độ trong nửa đầu năm 2017 do giá bán sản phẩm của họ cao hơn (giá phân phối cao cũng khiến Apple chỉ chiếm 2,3% thị phần chiếc Smartphone nước này).

Samsung sẽ không bỏ rơi địa điểm hàng đầu của mình một cách tự nguyện. Vào tháng 6, hãng đã tuyên bố phát triển rộng nhà máy Noida ở miền bắc Ấn Độ trị mức giá 760 triệu USD, tăng gấp hai công suất lên 120 triệu chiếc mỗi năm. Samsung vẫn tiếp tục đứng vững tại vị trí thứ nhất nhưng họ đã giảm từ việc có được 1/3 thị trường Ấn Độ vào năm 2013 xuống còn 1/4 vào năm 2016. Các thương hiệu Trung Quốc là Vivo và Oppo đã chiếm giữ vị trí thứ ba hay thứ tư tại thị trường Ấn Độ trong nửa đầu năm 2017.

Bạn đang tìm mua điện thoại cấu hình mạnh giá rẻ thì chắc chắn không nên bỏ qua thông tin về những chiếc điện thoại đang bán chạy hiện nay của hãng Xiaomi: Xiaomi Mi 5x và Xiaomi Mi Max 2. Xem ngay những thông tin mới nhất về 2 dòng điện thoại này
Xiaomi Mi 5x: http://24hstore.vn/san-pham/xiaomi-mi-5x
Xiaomi Mi Max 2: http://24hstore.vn/san-pham/xiaomi-mi-max-2