Camera sẽ thay CSGT phát hiện người vi phạm giao thông
Sắp kết thúc năm 2017, tổng kết lại thì trong năm 2017 đã qua, việc xử phạt vi phạm qua hình ảnh từ camera giá rẻ giám sát sẽ được hướng tới là biện pháp chủ yếu của cảnh sát giao thông. Theo đó thì khi người tham gia giao thông ra ngoài đường sẽ không còn thấy cảnh các cảnh sát giao thông chặn xe, xử phạt, đối đầu với người vi phạm, điều này đồng nghĩa với việc mọi người cần có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông bởi vì mọi người không chỉ bị giám sát 1 đoạn nào đó mà sẽ bị giám sát trên tất cả các đoạn đường mà người dân đi. Tất cả các hình ảnh sai phạm đều được ghi lại và lưu vào bộ nhớ của hệ thống camera làm bằng chứng khi nộp phạt. Trong thời gian qua có rất nhiều clip đăng lên mạng xá hội thể hiện sự bức xúc khi có những trường hợp như:
- Cảnh sát gia0 thông đánh người vi phạm giao thông
- Cảnh sát giao thông mặc thường phục xử lý người vi phạm
- Người vi phạm tấn công cảnh sát giao thông
- Cảnh sát giao thông nhận hối lộ, không xé biên bản vi phạm hoặc các tài xế phải làm luật khi tham gia giao thông.
Những bức xúc này khiến các lãnh đạo bộ giao thông vận tải phải đưa ra hướng giải quyết, và cách tốt nhất đó là bỏ hẳn các chốt của các công can giao thông thay thế toàn bộ bằng việc giám sát qua hệ thống camera giám sát.
Điều này đã khiến 1 bộ phận lớn người dân và các tài xế vui mừng bởi những bức xúc sẽ được vơi đi phần nào. Một bộ phận những cảnh sát giao thông thoái hóa cũng sẽ bị loại bỏ bởi chương trình này.
Theo những người dân có mối làm ăn tại TPHCM phải thường xuyên di chuyển qua lại giữa hai địa phương này. Người dân báo thấy có những đội cảnh sát giao thông đứng thổi phạt người vi phạm với chứng cứ không thuyết phục vì có người lấn làn nhưng do vượt xe khác và được báo qua bộ đàm cầm tay bởi đội cơ động khác,....
Tất nhiên là vẫn phải nộp phạt nhưng người dân sẽ không được tâm phục khẩu phục..nhưng nếu xử phạt qua hình ảnh, không phải làm việc với CSGT ngoài đường nữa thì mình cũng đỡ tốn thời gian, không phải cãi vã với mấy anh CSGT nữa, vẹn cả đôi đường
Lap dat camera ha noi

View more random threads: