Trong nghề nhôm kính có nhiều loại cửa khá dễ làm, không cần tay nghề quá cao. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu kỹ thuật làm cửa nhôm kính đơn giản với các bước rõ ràng. Về cơ bản thực hiện theo các bước dưới đây bạn có thể làm ra một sản phẩm như ý.

Bước 1: Chuẩn bị các thanh nhôm

Mua trước các thanh nhôm: thanh bao khung trên, thanh bao khung dưới, thanh ngang, đường rảnh ...Sau đó cắt keo kích thước đã đo cửa nhà bạn. Trước khi cắt, cần kiểm tra thanh nhôm xem có bị hỏng, trầy xước không?
Nếu thanh nhôm không đạt yêu cầu thì phải thay thế bằng thanh nhôm khác. Bên cạnh đó cũng cần tính toán các thông số kỹ thuật phù hợp để cắt nhôm.

Bước 2: Khoan và bắt vít

Tiến hành ướm kích thước và khoan lỗ thoát nước, lỗ lắp ổ khóa cho cửa, và bắt vít thanh nhôm

Bước 3: Nối các thanh bao tao khung cửa

Kiểm tra và ráp nối 2 đầu thanh nhôm, đặt ke vuông góc, sau đó đưa vào máy dập để tiến hành dập nối.

Bước 4: Lắp phụ kiện

Lắp ráp các phụ kiện: Bản lề, chốt, bánh xe, tay nắm cửa…

Bước 5: Gắn gioăng cao su

Gioăng làm bằng cao su giúp cách âm, chống tràn nước vào. Gioăng được gắn vào bên trong khung cửa, giúp tăng độ kín khít và bền chắc của cửa.

Đi một lượt keo silicone lên các mối nối hoặc các khớp nối bị hở sẽ khiến cho cửa của bạn càng thêm chắc chắn. Nên chọn loại keo dán kim loại hoặc keo dán kính cho phù hợp với chất liệu.

Trên đây là kỹ thuật làm cửa nhôm, chúc bạn thành công với nghề làm nhôm kính, một xu thế nghề nghiệp mới trong "thời buổi thừa thầy thiếu thợ"

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí