Hãng phát triển dòng game S.T.A.L.K.E.R., GSC Game World đóng cửa vào năm 2011 do những rào cản mà nhóm làm game sợ không vượt qua được. Nhưng gần đây website của công ty vừa thông báo, họ đã trở lại và đã bắt đầu thiết kế tựa game mới của họ.

Theo như người đại diện GSC World Valentine Yeltyshev, họ đang hướng đến tạo ra 1 game hoàn chỉnh để tung ra thị trường hơn là 1 game miễn phí.

"Khách hàng mà chúng tôi hướng đến hơi già so với thị trường hiện tại, họ không phải 16 tuổi, họ từ 25-40 tuổi" - Yeltyshev cho biết. "Chúng tôi không nghĩ hình thức chơi miễn phí là hình thức game chúng tôi muốn phát triển. Nên chúng tôi chọn cách cũ, 1 game hoàn chỉnh, bạn trả tiền, và tôi nghĩ khách hàng vẫn sẽ thích điều đó"


Phiên bản đầu tiên S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl là 1 game bắn súng kinh dị có pha trộn yếu tố nhập vai. Bối cảnh game xoay quanh 1 sự kiện được hư cấu ở Chernobyl (1 thành phố ma có thật, các bạn nên tra google để xem), mà trong lúc đó các lực lượng quân sự được điều động vào để điều tra các hiện tượng kì bí xảy ra trong khu vực. Từ bản đầu có nhiều game khác cũng liên quan đến thế giới Stalker được tung ra như S.T.A.L.K.E.R. Call of Pripyat và S.T.A.L.K.E.R.: Clear Sky.

Và cho các bạn chưa biết: Stalker là tên gọi những người liều mình vào khu vực The Zone với hi vọng đổi đời bằng cách tìm kiếm các món đồ hiếm trong khu vực đầy nguy hiểm này.


Dịch và biên dịch: Shintegu
Theo IGN​