Chiaseit.vn - Dự kiến vào năm tới Touhou Project sẽ được ra mắt trên 2 hệ máy cosole PlayStation 4 và hệ máy cầm tay PS Vita và sẽ được phát hành tại Nhật Bản. Touhou Project được phát triển bởi các fan hâm mộ và sẽ được ZUN - nhà phát triển Touhou Project cho ra mắt (thông qua Siliconera).

Hội kỷ lục Guinness đã gọi Touhou Project với cái tên "Game bắn súng hay nhất do fan hâm mộ phát triển". Zun - Nhà sáng tạo ra game này cho biết Touhou Project sẽ là dự án thương mại duy nhất mà Zun phát triển. Ban đầu Touhou Project được phát triển bởi những người đam mê nó, nhưng sau đó Touhou đã được phát triển thêm nhiều phần khác để có thể thương mại hóa. Trước khi ra mắt bản thương mại Touhou đã cho người dùng trải nghiệm các bản game miễn phí và được đánh giá cáo như Imperishable Night và Perfect Cherry Blossom trên hệ PC.
Phiên bản Touhou sắp tới sẽ được ra mắt trên hệ máy cầm tay bao gồm 2 phần roguelike Mystery Gensokyo và RPG Genius of Sappheiros dành cho PS Vita. Còn trên PlayStation 4 sẽ được ra mắt phần Touhou's bullet hell shooter Gensou no Rondo. Nhà phát triển game này cho biết sẽ phát triển thêm 1 phần mở rộng Touhou Sky Arena Matsur nhưng hiện tại vẫn chưa tiết lộ sẽ ra mắt trên hệ máy nào
Hiện tại nhà phát triển chưa công bố ngày phát hành cụ thể cho Touhou Project và tiết lộ rằng Touhou Project sẽ được phát hành vào năm tới tại Nhật Bản với giá bán dự tính là 432 Yên.


Biên dịch và dịch: Hoàng Hải
Theo Joystiq​