Một số khách hàng gửi câu hỏi về cho hế thống của chúng tôi với những nội dung sau: Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tối đa bao nhiêu? Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Thanh toán trước thời hạn trả nợ được không? Thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ bao gồm những gì?… Bài viết hôm nay vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.HẠN MỨC VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ TỐI ĐA BAO NHIÊU?

Theo quy định của các ngân hàng, hạn mức cho vay thế chấp phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng có nhu cầu vay vốn. Với các gói vay thông thường, khách hàng có thể được vay tới 70% giá trị của tài sản thế chấp.

Bạn cũng có thể sử dụng tài sản được hình thành từ khoản vay để thế chấp như: mua nhà, mua căn hộ hoặc thế chấp luôn sổ đỏ của căn nhà hay căn hộ đó. Đối với những trường hợp này thường được nhiều ngân hàng hỗ trợ vay đến 100% nhu cầu vay vốn thế chấp.

LÃI SUẤT VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG NÀO THẤP NHẤT HIỆN NAY?

Hiện nay, mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng áp dụng cho các khách hàng thường từ 9 đến 10%/năm. Tuy nhiên để thu hút được nhiều khách hàng một số ngân hàng đang có chương trình vay ưu đãi với mức lãi suất thấp chỉ từ 6 đến 8% cho vay thế chấp mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng…

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ TRẢ TOÀN BỘ KHOẢN VAY TRƯỚC HẠN KHÔNG?

Mỗi khách hàng đều có những điều kiện thu nhập cá nhân và khả năng trả nọ khác nhau. Một số khách hàng có điều kiện thì sau một khoảng thời gian ngắn sau khi vay sẽ có mong muốn được thanh toán hoàn toàn khoảng nợ của mình tại ngân hàng. Các ngân hàng cũng có quy định, khách hàng có thể trả trước một phần tiền gốc vay thế chấp đã cam kết trong hợp đồng vay vốn.

Nhưng nếu với trường hợp khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước thời hạn, họ có thể sẽ phải chịu một khoản phí trả nợ trước thời hạn. Tùy thuộc vào hợp đồng đã kí cũng như thời hạn còn lại của khoản vay mà người vay sẽ phải chịu mức phí khác nhau. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các ngân hàng vẫn cho phép khách hàng tất toán trước thời hạn trong một thời gian nhất định mà không phải mất phí phạt.

THỦ TỤC HỒ SƠ VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ CỦA NGÂN HÀNG GỒM NHỮNG GÌ?

Để có thể được ngân hàng xét duyệt hồ sơ và nhanh chóng giải ngân khoảng vay của bạn, bạn nên chú ý hoàn thiện những yêu cầu sau trong hồ sơ xin vay vốn:

Đơn đề nghị vay vốn thế chấp (theo mẫu ngân hàng khách hàng vay)

Hồ sơ pháp lý của cá nhân của khách hàng gồm: giấy CMND; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân

Hồ sơ tài chính: Giấy xác nhận bảng lương, sao kê lương của cơ quan, công ty, doanh nghiệp đang công tác; Hợp đồng lao động; Hợp đồng bảo hiểm (nếu có)

Hồ sơ chứng nhận quyền sử dụng đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu người vay đứng tên chủ sở hữu); Giấy bảo lãnh thế chấp bằng sổ đỏ tại ngân hàng nếu có bên thứ 3 (tùy trường hợp)

Qua những giải đáp của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho các khách hàng. Nếu còn vấn đề thắc mắc vay thế chấp sổ đỏ chính chủ quý khách hàng hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi https://dichvuvayvon.org chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn đầy đủ các vấn đề còn khúc mắc.