Vậy làm sao để làm mới những chiến dịch Email Marketing của mình. Những ý tưởng gì có thể áp dụng mà không tốn nhiều thời gian và chi phí?

Sau đây Phần mềm Sài Gòn xin tổng hợp ý kiến của các chuyên gia Marketing trên thế giới về những ý tưởng đơn giản nhưng có tác dụng làm mới chiến dịch Email Marketing một cách hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo !

1. Hồi sinh dòng tiêu đề
Dòng tiêu đề là yếu tố vô cùng quan trọng của các Email Marketing. Là điểm giao tiếp với người nhận đầu tiên, là đặc điểm để người nhận quyết định có đọc email của bạn hay không. Vì vậy trong các ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing thì tiêu đề là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm.

Có thể bạn chưa biết :Bí quyết viết Email Marketing hiệu quảNếu dòng tiêu đề của bạn đang ngày trở nên quen thuộc và nhàm chán hãy thử thay đổi nó. Dòng tiêu đề nên sáng tạo, rõ ràng và cấp bách. Nói cách khác, dòng chủ đề nên nói với khách hàng của bạn là điểm chính của email và khuyến khích họ mở nó ngay lập tức.

Ngoài ra dòng tiêu đề email bạn cần lưu ý để đọc trọn vẹn trên các thiết bị di động. Vì theo thống kê hiện nay có đến 43 % người dùng check mail trên điện thoại di động. Dòng tiêu đề vượt quá 50 ký tự nên được cắt bỏ bớt. Hãy viết ra những tiêu đề Email Marketing và cố gắng rút gọn nó dưới 50 ký tự.

Bạn có thể áp dụng các từ mang tính cấp bách như ” Cơ hội cuối cùng ” hay ” Chỉ bây giờ” để hối thúc khách hàng mở mail nhanh hơn

2. Thay đổi template.
Một nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu đã thành công trong số lượng các chiến dịch Email Marketing khổng lồ cho các khách hàng của họ. Và một trong những điều làm nên thành công này là các mẫu template sáng tạo và thú vị.
Bạn có thể muốn giữa một mẫu template quen thuộc để khách hàng có thể cảm nhận được sự gần gũi lên quan đến màu sắc, logo và bộ nhận diện thương hiệu. Nhưng cũng nên thay đổi trong những sự kiện đặc biệt hoặc những chiến dịch Email Marketing lớn để tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Template nên liên quan đến đến nội dung mà bạn trình bày trong email. Ngoài logo thương hiệu nên có thêm những hình ảnh sáng tạo và độc đáo, tạo sự mới mẻ thu hút người đọc.

Có thể bạn quan tâm :Bí kíp viết Email Marketing

3. Thay đổi giao diện Email Marketing
Nếu cùng một mẫu thiết kế email, bạn có thể chọn các cách bố trí khác nhau để tạo sự mới mẻ cho chiến dịch của mình. Đây là cách tận dụng các mẫu thiết kế chất lượng hoặc những mẫu thiết kế truyền thống của doanh nghiệp mà bạn không muốn thay đổi hoặc không thể thay đổi.

Bạn quan tâm :Tổng hợp phần mềm email marketing