Khi nào thì cắt và cắt như thế nào để đảm bảo an toàn cho bạn, đảm bảo sức khỏe cho móng và cả tính thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết.Đối với các thợ nail chuyên nghiệp, khi học bộ môn nhặt da sửa móng, nhất định các bạn phải được học và hướng dẫn về cách cằm kem cat mong và định hình khuôn móng. Đây là yếu tố quan trọng để có bộ móng đẹp.

Hôm nay Kemduy.com sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo cắt móng tay, cắt móng chân an toàn và đẹp cho bạn nhé.

Vai trò của việc cắt móng tay

Móng tay thể hiện cá tính và con người bạn. Có người thích móng dài, người thích móng ngắn, có người thích form móng vuông hoặc tròn...tất cả đều thể hiện cá tính của bạn. Những cô nàng thích bộ móng dài thường có tính cách nữ tính, thích sự điệu đà, công việc thường không phải làm việc tay chân nhiều.

Những cô nàng thích mẫu móng tay ngắn thường có cá tính, sự đơn giản trong suy nghĩ và phong cách. Công việc họ hướng đến thường là những việc có sự va chạm, hoạt động nhiều ở bộ phận móng, như làm văn phòng thường xuyên đánh máy, làm Spa, ngành nghề thể thao...

Không có một quy chuẩn nào cho những nhận định trên, tuy nhiên việc bạn để móng như thế nào cũng một phần thể hiện cá tính cũng như tính chất nghề nghiệp của bạn.

Hướng dẫn cắt móng tay đúng cách

Bước 1: Chọn kìm cắt móng phù hợp

Có nhiều loại kìm cắt móng với nhiều kích thước và cấu tạo khác nhau. Bạn nên chuẩn bị những chiếc kìm với đủ kích thước để phục vụ những bước khác nhau của việc cắt móng.

Các thợ nail thường dùng kìm lưỡi cong để cắt móng tay và kìm lưỡi thẳng để cắt móng chân.

Bước 2: Khử trùng kìm cắt móng

Hãy rửa sạch kềm để loại sạch bụi bẩn, móng hay da thừa còn lưu lại trên kìm trong những lần cắt móng trước. Trong nhiều trường hợp, những người thợ làm móng còn lau bằng cồn giúp sạch vi khuẩn và giúp kìm nhanh khô hơn.

Bước 3: Làm sạch móng

Trước khi cắt móng, bạn hãy ngâm móng tay trong nước ấm giúp móng mềm ra, như vậy sẽ dễ cắt hơn.

Bước 4: Cắt móng, Xác định vị trí cắt móng và độ dài của móng trước khi cắt.

Cắt thật dứt khoát để móng không bị nham nhở. Thông thường bạn phải cắt ít nhất 2 – 3 lần mới có được chiếc móng thật gọn gàng.

Bạn nên cắt theo đường cong của móng. Cắt cẩn thận vì chiếc kìm sắt có thể làm bị thương phần da xung quanh móng.

Làm tương tự với các móng còn lại đồng thời loại bỏ phần da chế và xước măng rô là bạn đã có một ngay một bộ móng sạch sẽ, gọn gàng rồi. Sau đó, bạn hãy giũa móng và phào mặt móng để giúp móng láng mịn nhé.

Khi bắt đầu cắt, đặt kem cat da lên cạnh móng sao cho lưỡi của kìm cong lại một chút. Bóp thật nhẹ để đảm bảo điểm đặt cắt móng thật chính xác. Điều chỉnh kìm nếu cảm thấy không thoải mái.

Việc cắt móng tay, móng chân không phải là bộ môn quá khó nhưng nếu bạn không để ý những bước cơ bản và thiếu sự tập trung tinh tế lại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và năng lực nghề nghiệp. Vì vậy, hãy trở thành những thợ nail chuyên nghiệp xuất phát từ những điều nhỏ nhất nhé!

Nguồn: Kềm Duy