Có thể bạn quan tâm: Mi Band 4 | Case for iphone | Phone Accessiores

Nokia có vẻ đang hồi sinh mạnh mẽ dưới thời HMD Global.
Xét về doanh số, điện thoại Nokia có thể không "bằng bạn bằng bè", nhưng cam kết mang lại những chiếc smartphone đẹp, bền, và đáng tin cậy của HMD lại khiến người ta phải chú ý. Đó là lý do tại sao mỗi khi có một chiếc điện thoại Nokia mới lộ diện, ai cũng tò mò đoán xem nó rao sao.

Mới đây, một thiết bị bí ẩn vừa xuất hiện trên mạng thông qua một vài hình ảnh chụp cận cảnh. Trong các bức ảnh, chúng ta có thể thấy một cụm camear hình tròn với cái tên Zeiss, bên trong chưa 3 ống kính và 1 đèn flash. Ảnh chụp mặt trước xác nhận đó quả thực là một chiếc Nokia, và một ảnh chụp màn hình với ứng dụng camera đang mở cho thấy người dùng có thể chọn giữa ống kinh góc rộng thông thường và góc siêu rộng. Ống kính thứ 3 ở mặt lưng có lẽ là cảm biến phát hiện chiều sâu, giúp tạo ra những hiệu ứng như bokeh hoặc dùng trong các ứng dụng AR.

Các bức ảnh khác tiết lộ thêm một số thông tin nữa. Chiếc điện thoại này được cài sẵn Android 9 Pie, camera chính có độ phân giải 48 MP. Nó sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660 và pin 3.500mAh - khá lớn đối với một chiếc điện thoại chỉ dùng vi xử lý tầm trung. Màn hình máy có độ phân giải 1080 x 2340, tức FHD+, và mật độ điểm ảnh là 410 PPI. Khi làm phép tính ngược, chúng ta biết được màn hình máy sẽ vào khoảng 6.3-inch - tức rơi vào khoảng giữa Galaxy S10 và S10+.

Mới nhìn qua, đây có thể là một chiếc Nokia flagship giá rẻ mà hãng đang phát triển. Tuy nhiên, với vi xử lý 660, có lẽ đây là một thiết bị khác. Flagship giá tốt sắp tới của Nokia có thể sẽ hỗ trợ 5G; và cho dù không có 5G đi nữa thì HMD cũng sẽ chọn Snapdragon 670 cho một chiếc điện thoại được dán nhãn "flagship" để nó có thể ít nhất cạnh tranh được với Pixel 3a. Còn chiếc điện thoại mà chúng ta đang thấy ở trên có lẽ thuộc phân khúc cao hơn tầm trung đôi chút, gần ngang với Nokia 7 Plus.

View more random threads: