Luma Dice là tên gọi của viên xúc xắc đủ màu sắc, có tích hợp đèn LED. Chính vì sự độc đáo của ánh đèn LED đủ màu ở cả 6 mặt, và sự thông minh trong việc nhận biết chuyển động để điều chỉnh ánh sáng, Luma Dice mặc dù chỉ là viên xúc xắc nhưng nó đã được rất nhiều người gây quỹ ủng hộ sản xuất. Hiện tại thì Luma Dice đang là dự án trên trang Kickstarter, nó đã quá thành công và chỉ chờ thời điểm bán ra. Để đặt mua Luma Dice thì người mua cần bỏ ra từ 21 USD cho 2 viên xúc xắc "thông minh" này, sẽ có 5 màu lựa chọn là: xanh dương, xanh lá, vàng đen và hồng. Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 3 năm sau.
<iframe width="500" height="300" src="https://www.youtube.com/embed/rGnrQnYyUX4?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Khi mà mọi thứ đều trở nên thông minh và màu mè hoá thì viên xúc xắc cũng phải như vậy để bằng bạn bằng bè. Luma Dice công dụng thì cũng là một viên xúc xắc bình thường, dùng để chơi cờ cá ngựa hay tỷ phú gì đó, nhưng điểm đặc biệt là nó có thêm nhiều tính năng vui vẻ hơn. Đầu tiên đó là Luma Dice được làm bằng chất liệu nhôm (nhôm anod) cho độ bền là rất cao. Mặc dù vậy, Luma Dice rất nhẹ, chỉ khoảng 9,5g.

Nói thêm về thiết kế, theo các nhà sáng chế, Luma Dice được mài các góc rất tỉ mỉ để giúp viên xúc xắc này có độ cân bằng cao nhất có thể. Như video trên, các bạn sẽ thấy Luma Dice có thể quay đứng trên một góc rất thăng bằng với tốc độ quay cao. Việc các góc được làm kỹ cũng sẽ giúp cho viên xúc xắc nảy tốt hơn.
Tiếp đến đó là điểm tạo nên sự khác biệt của Luma Dice với các viên xúc xắc thông thường: 21 đèn LED RGB, chia ra cho 6 mặt với 6 ánh đèn khác nhau: mặt 6 với ánh đèn xanh dương, mặt 5 với ánh đèn xanh lá cây, mặt 4 với ánh đèn đỏ, mặt 3 với ánh đèn vàng, mặt 2 với ánh đèn tím và mặt 1 với ánh đèn xanh lá mạ.
Chưa hết, Luma Dice còn là viên xúc xắc "thông minh" khi nó mang trong mình cảm biến chuyển động, gia tốc kế. Với cảm biến này thì Luma Dice sẽ có khả năng tự động tắt đèn LED nếu như không có bất kỳ chuyển động nào trong 20 giây. Điều này sẽ giúp cho Luma Dice tiết kiệm pin hơn.


Cuối cùng, Luma Dice có thể mở ra để thay pin như các thiết bị điện tử thông thường. Luma Dice sử dụng hai viên pin SR54 (loại pin tròn dẹt). Chúng ta không có thông tin về thời lượng sử dụng của viên pin này, tuy nhiên với đèn LED và mức tiêu thụ năng lượng không cao, có thể thời gian dùng tính bằng năm.