<div>

Valve đã công bố thông tin chính thức về kính thực tế ảo của mình, sản phẩm sẽ góp mặt hội nghị phát triển game tuần tới, với tên gọi Vive, và HTC là người sẽ sản xuất nó. Theo như HTC, thiết bị này sẽ phủ hoàn toàn tầm nhìn ở mọi hướng cũng như xóa đi cảm giác khó chịu khi sử dụng của các sản phẩm thực tế ảo khác.

Valve và HTC cũng ca ngợi Vive với những thiết bị hiện đại như cảm biến mắt, gia tốc kế, cảm biến vị trí laser, và cả cái gọi là "Steam VR Base Station", cho phép người dùng điều khiển chuyển động nhân vật của mình bằng cách đi vòng vòng. Tay cầm không day do HTC chế tạo cũng sẽ hỗ trợ những tương tác phức tạp hơn trong game.

Vive sẽ hỗ trợ các nhờ phát triển như Dovetail Games, Google, HBO, Lionsgate và National Palace Museum (Bảo tàng hoàng gia). Phiên bản người dùng sẽ được phát hành vào năm 2015. Hiện tại phải đợi vài ngày nữa đến GDC năm nay để biết rõ hơn liệu chiếc kính này có như quảng cáo của HTC không.
</div>

<iframe width="500" height="300" src="https://www.youtube.com/embed/eTITJSSRUso?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Dịch và biên dịch: shintegu
Theo PCGamer​