Đặc vụ điều tra liên bang FBI đã bắt đầu quá trình điều tra Lizard Squad, 1 nhóm hacker online nhận trách nhiệm trong vụ đánh sập mạng PlayStation Network và Xbox Live. Vào ngày giáng sinh Lizard Squad đã cùng lúc tấn công sever của Sony và Microsoft với hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DDos). Kết quả là những người chơi PlayStation và Xbox không thể truy cập hay sử dụng bất kì hình thức dịch vụ online nào trong 1 khoảng thời gian dài, hơn thế nữa là gây thiệt hàng hàng triệu đô.

"FBI đang điều tra vấn đề", a phát ngôn viên FBI cho biết." Với tính chất của vụ này, chúng tôi không có gì luận gì hơn."

Tấn công DDoS là bất hợp pháp nếu gây ra tổn thất. Và với việc Sony và Microsft không thẻ bán game của mình thông qua cửa hàng online trong lúc sever sập, hành động của Lizard Squad được coi như 1 vụ phạm pháp nghiêm trọng. Hàng triệu đô là vẫn chưa tín tới tiền sữa chữa và bảo trì của Sony và Microsft khi phải liên hệ tới nhà cung cấp dịch vụ web của họ để back up lại dữ liệu.

Lizard Squad thì lại đang giả về không quan tâm tới cuộc điều tra của FBI. Khi nghe tin có FBI dính vào, nhóm chỉ tweet như thế này:

* Ngáp * http://t.co/Dj79R0UJGs

— R.I.U. Lizard Squad (@LizardMafia) December 30, 2014

Các kẻ phá hoại trên Internet đã sử dụng cộng động để tổ chức các cuộc tấn công từ chối dịch vụ cho thuê, bạn có thể trả 6$ để yêu cầu tấn công 1 trang web bạn muốn. Lizard không chỉ kiếm lợi nhuận từ hành động phi pháp trên, vào thứ 6, Kim Dotcom, chủ sở hữu của Mega, đã đưa Lizard Squad 3.000 tài khoản lifetime (trọn đời). Và nhóm được báo cáo gần đây là bán các tài khoản đó với giá 30$ 1 cái.

Dịch và biên dịch: shintegu
Theo VentureBeat​